Thứ Hai, ngày 27 tháng 9 năm 2021

TPHCM phân chia thời gian lưu thông đối với các phương tiện vận chuyển hàng hóa

Hình minh họa

(Thanhuytphcm.vn) – Triển khai thực hiện Chỉ thị 12-CT/TU của Thành ủy TPHCM và Công văn số 2468/UBND-VX của UBND TP, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TPHCM đã ban hành Công văn số 8007/SGTVT-KT về hướng dẫn tổ chức giao thông cho các phương tiện lưu thông, vận chuyển hàng hóa vào TP hoặc lưu thông qua TPHCM.

Theo hướng dẫn, TPHCM sẽ giới hạn thời gian các phương tiện được lưu thông trên địa bàn thành phố. Cụ thể, thời gian được lưu thông trên địa bàn TPHCM đối với những phương tiện đã có giấy nhận diện gồm: Xe tải nhẹ (có khối lượng chuyên chở hàng hóa từ 2.500kg trở xuống), được lưu thông 24/24 giờ; Xe tải nặng (có khối lượng chuyên chở hàng hóa trên 2.500kg) được lưu thông từ 8h - 16h và từ 20h - 6h sáng hôm sau theo lộ trình được cấp.

Theo đó, những phương tiện vận tải đã được Sở GTVT TPHCM cấp giấy nhận diện (có mã QR) được tự động gia hạn đến hết ngày 1/8/2021 và chỉ có hiệu lực trên địa bàn TPHCM, không cần làm thủ tục gia hạn.

Trường hợp thay đổi lộ trình trên địa bàn TP hoặc không có nhu cầu sử dụng giấy nhận diện, đề nghị các đơn vị có trách nhiệm thông báo đến Sở GTVT TPHCM để điều chỉnh lộ trình hoặc chấm dứt hiệu lực của giấy nhận diện trên hệ thống.

Đối với giấy nhận diện (có mã QR) được cấp thông qua phần mềm của Tổng cục đường bộ Việt Nam còn hiệu lực, sử dụng lưu thông theo thời gian và lộ trình quy định.

Những phương tiện vận tải thuộc đối tượng được phép hoạt động nhưng chưa được cấp giấy nhận diện, khẩn trương gửi công văn đề nghị kèm danh sách phương tiện đến các đơn vị đầu mối để tổng hợp, chuyển đến Sở GTVT TP để cấp giấy.

Sở GTVT TPHCM cũng lưu ý, đối với phương tiện vận tải đã có lộ trình, quá cảnh qua địa bàn TPHCM, hoặc từ các tỉnh nằm ngoài 19 tỉnh, TP đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 lưu thông vào TPHCM: Trường hợp đã được cấp giấy nhận diện (có mã QR) và còn thời hạn, tiếp tục sử dụng để lưu thông qua địa bàn TPHCM theo lộ trình và thời gian đã được cấp.

Trường hợp chưa được cấp giấy nhận diện (có mã QR), các đơn vị quản lý phương tiện thực hiện thủ tục đăng ký để được cấp giấy nhận diện có mã QR trên phần mềm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại địa chỉ luongxanh.drvn.gov.vn.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo