Thứ Bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024

TPHCM mong muốn đẩy mạnh hợp tác cùng Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tiếp ông Jeremy Jurgens

(Thanhuytphm.vn) - Trưa 15/9, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Jeremy Jurgens, Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), đang trong chuyến công tác tại TPHCM, dự Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2023.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đánh giá cao Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã ký Tuyên bố chung hợp tác với UBND TPHCM, tạo điều kiện để Diễn đàn Kinh tế TP tham gia vào hệ sinh thái của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, TPHCM mong muốn Diễn đàn Kinh tế Thế giới tạo điều kiện để TP thể hiện sự thân thiện và khả năng đăng cai tổ chức các sự kiện của Diễn đàn. Quan trong hơn, TP mong muốn hợp tác cùng Diễn đàn Kinh tế Thế giới để phát huy tác dụng của Diễn đàn Kinh tế TP đối với sự phát triển của TP và đất nước. Cùng với đó là hợp tác cùng Diễn đàn Kinh tế Thế giới để có những đánh giá, cái nhìn sâu sắc hơn về biến đổi khí hậu; từ đó có những rà soát, điều chỉnh cho chiến lược phát triển của TP. Đó là vấn đề quan trọng không chỉ cho riêng TPHCM mà còn giá trị cho cả các đô thị có tính tương đồng và cả Việt Nam.

Giám đốc Điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới Jeremy Jurgens đánh giá cao TPHCM lựa chọn chủ đề Diễn đàn Kinh tế TP năm 2023 là “Tăng trưởng xanh- Hành trình hướng tới giảm phát thải bằng không”. Đây là một chủ đề quan trọng nhận được sự quan tâm chung của các quốc gia trong giai đoạn hiện nay. Diễn đàn Kinh tế Thế giới ấn tượng với cách thức, quy mô của Diễn đàn Kinh tế TPHCM 2023 và sẵn sàng nghiên cứu để cùng TPHCM phối hợp tổ chức các sự kiện của Diễn đàn trong tương lai.

Trao đổi một số gợi ý về xây dựng Trung tâm Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 tại TP, ông Jeremy Jurgens cho biết, Diễn đàn Kinh tế Thế giới sẵn sàng phối hợp cùng TP trong việc tìm kiếm, lựa chọn nhân lực cho Trung tâm, nhất là nguồn nhân lực biết tiếng Việt.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo