Thứ Hai, ngày 4 tháng 12 năm 2023

TPHCM – Canada tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực

Quang cảnh buổi tiếp.

(Thanhuytphcm.vn) - Trưa 13/9, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp ông Victor Oh, Thượng nghị sĩ, Chủ tịch Hội Nghị sĩ hữu nghị Canada - Việt Nam, nhân chuyến công tác tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho rằng, tiềm năng và cơ hội hợp tác về thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Canada nói chung, giữa TPHCM và các địa phương của Canada nói riêng còn rất nhiều; đồng thời, mong muốn Thượng nghị sĩ hỗ trợ sự kết nối giao thương, trao đổi đoàn doanh nghiệp giữa TPHCM với các địa phương của Canada để nâng cao sự hiểu biết, tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp hai bên giao lưu, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, qua đó, sớm hiện thực hóa các mong muốn và cam kết thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cảm ơn ông Victor Oh và đồng sự đã hỗ trợ đoàn công tác TPHCM trong chuyến thăm Canada trong tháng 6 vừa qua đạt nhiều kết quả tích cực. Qua chuyến công tác, cộng đồng doanh nghiệp TPHCM và các địa phương Canada đã có cơ hội tìm hiểu, ký biên bản ghi nhớ hợp tác và hiện đang triển khai các hoạt động xúc tiến hợp tác đầu tư. “TPHCM luôn sẵn sàng đón tiếp các doanh nghiệp Canada và tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Canada đến tìm hiểu xúc tiến đầu tư, kinh doanh lâu dài tại TP” - Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan trao đổi với các đại biểu tại buổi tiếp. Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan trao đổi với các đại biểu tại buổi tiếp.

Chủ tịch Hội Nghị sĩ hữu nghị Canada - Việt Nam Victor Oh chúc mừng thành công chuyến công tác tại Canada của đoàn đại biểu TPHCM; đồng thời, cho biết, các doanh nghiệp Canada coi Việt Nam là địa điểm thu hút đầu tư hàng đầu tại ASEAN.

Ông Victor Oh mong muốn thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại với TPHCM; khẳng định, sẽ làm hết sức mình, ủng hộ và hỗ trợ TPHCM tăng cường hợp tác kinh tế, giao lưu nhân dân với các địa phương của Canada.

Ông Victor Oh đánh giá cao ý nghĩa chủ đề tăng trưởng xanh của Diễn đàn Kinh tế TPHCM năm 2023; đồng thời, cho biết nhiều doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp gốc Việt Nam tại Vancouver, Toronto của Canada có kinh nghiệm, thế mạnh trong các lĩnh vực tăng trưởng xanh và bền vững và đó là điều kiện tốt để TPHCM thúc đẩy kết nối, hợp tác trong thời gian tới.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo