Chủ Nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

TP Thủ Đức tổ chức 36 điểm tiêm vaccine cố định tại 34 phường

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Thủ Đức ban hành Kế hoạch số 312/KH-BCĐ về tiêm vaccine phòng Covid-19 (đợt 5) trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn TP Thủ Đức.

Theo đó, đối tượng được tiêm vaccine là tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn; ưu tiên tiêm cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền và đẩy nhanh việc tăng độ bao phủ tiêm chủng. Thời gian triển khai từ ngày 31/7/2021. Hình thức triển khai sẽ tổ chức lấy mẫu test Covid -19 nhanh cho tất cả người đến tiêm, trước khi tiêm cho các khu vực có nguy cơ cao về Covid-19.

TP Thủ Đức tổ chức 36 điểm tiêm vaccine cố định tại 34 phường, trong đó người dân ở phường An Khánh, Thủ Thiêm, An Lợi Đông tập trung đến điểm tiêm tại phường An Khánh; các phường còn lại mỗi phường bố trí một điểm tiêm. Hai điểm tiêm tại Bệnh viện TP Thủ Đức và Bệnh viện Lê Văn Thịnh tổ chức tiêm cho những người không tiêm được tại các điểm tiêm của phường nếu có ý kiến của bác sĩ khám tại các điểm tiêm theo quy định.

Đội tiêm gồm các lực lượng lấy mẫu xét nghiệm (đối với điểm tiêm tại khu vực có tổ chức lấy mẫu), khám sàng lọc và tiêm do Bệnh viện TP Thủ Đức, Bệnh viện Lê Văn Thịnh và Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cử lực lượng đảm bảo tại các điểm tiêm. Các đơn vị phải trang bị trang phục bảo hộ, vật tư phục vụ công tác tiêm cho đội tiêm.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Thủ Đức giao lãnh đạo UBND các phường làm Chỉ huy trưởng điều hành hoạt động chung tại điểm tiêm…

Anh Thư


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo