Thứ Bảy, ngày 18 tháng 9 năm 2021

TP Thủ Đức: Tặng 6,5 tấn nông sản, 300 kg cá tươi cho người dân trong các khu nhà trọ bị cách ly, phong tỏa

Những phần cá tươi được chia đều trong các túi để người dân các khu nhà trọ bị phong tỏa, cách ly đến nhận

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/7, Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Linh Tây, TP Thủ Đức, đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ 6,5 tấn nông sản, 300 kg cá tươi cho người dân các khu nhà trọ bị cách ly, phong tỏa trên địa bàn. Các mặt hàng nông sản gồm gạo, cá khô, bí xanh, bí đỏ, chanh, chuối, mít, măng, đào tươi… và 300 kg cá biển tươi, trị giá 134 triệu đồng của đồng bào các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An đóng góp, hỗ trợ để kịp thời chăm lo cho người dân sinh sống trong khu nhà trọ bị cách ly, phong tỏa phòng, chống dịch Covid-19.

Cầm túi rau củ quả, cá tươi trên tay, chị Lê Thị Hà, công nhân Công ty TNHH Freetrend Industrial Việt Nam - Khu Chế xuất Linh Trung 1, đang trọ tại hẻm 47, đường 12, xúc động cho biết: “Dịch bệnh khiến đời sống công nhân chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn, được nhận từng bó rau, củ quả, con cá như thế này là rất quý. Mọi người ai cũng phấn khởi khi nhận được sự quan tâm, nghĩa tình của đồng bào, của chính quyền địa phương. Mong dịch Covid-19 qua nhanh để mọi người được trở lại cuộc sống bình thường”.

Cùng ngày, phường đã chăm lo lương thực, thực phẩm cho 484 hộ dân nằm trong khu vực phong tỏa, cách ly tạm thời và người lao động đang ở trọ, với tổng trị giá 132,6 triệu đồng; 840 suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch của các phường: Linh Tây, Linh Trung, Bình Thọ, Trường Thọ, Phước Long A, Hiệp Bình Chánh, trị giá 25,2 triệu đồng.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Nguyễn Vũ Bảo, đến thời điểm hiện tại, đã có tổng cộng hơn 24 tấn nông sản, hàng ngàn suất quà gồm lương thực, thực phẩm được tặng cho công nhân lao động, các hộ dân tại các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn, trị giá hơn 1 tỷ đồng. Đồng chí Nguyễn Vũ Bảo cho biết thêm: “Khi nhận được nguồn cá tươi hết sức quý giá và ấm áp nghĩa tình này, MTTQ phường đã nhanh chóng phân phối đến công nhân, người lao động tại các khu nhà trọ bị cách ly, phong tỏa để họ có thêm nguồn dinh dưỡng, cải thiện bữa ăn”.

Trước đó, ngày 20/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã vận động và chia sẻ gần 16 tấn thực phẩm gồm rau củ quả, cá nục tươi cho các phường: Linh Đông, Linh Trung, Linh Xuân, Tam Bình, Bình Chiểu, Hiệp Bình Phước, Hiệp Bình Chánh, Bình Thọ, Trường Thọ, Phước Long A, Tăng Nhơn Phú A, Tăng Nhơn Phú B, Long Thạnh Mỹ, Long Trường cùng 2 phường Dĩ An và Bình An của tỉnh Bình Dương.

Lương Hợp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo