Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Quận Bình Tân

Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Đồng chí Huỳnh Khắc Điệp trao tuyên dương đến các đơn vị tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 16/4, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự quận tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Thượng tá Cao Văn Phát, Phó Tham mưu trưởng, Bộ Tư lệnh Thành phố; Huỳnh Khắc Điệp, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Minh Nhựt, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận…

Năm 2024, Quận đã giao 284/284 công dân nhập ngũ, đạt tỷ lệ 100% và chất lượng quân giao cho các đơn vị nhận quân vượt so với chỉ tiêu đề ra, cụ thể như trình độ văn hóa trung cấp, cao đẳng, đại học đạt 47,11% (chỉ tiêu Thành phố giao 35%); sức khỏe loại 1, 2 đạt 90,22% (chỉ tiêu Thành phố giao 70%), trong đó có 21 đảng viên, đạt 7,39% (chỉ tiêu Nghị quyết Quận ủy 4% và chỉ tiêu Thành phố giao 1%).

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Huỳnh Khắc Điệp đánh giá cao đối với những kết quả đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đề nghị các đơn vị cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ Quân sự một cách sâu rộng đến các công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự và người dân. Các phường cần tiếp tục quan tâm đến công tác tạo nguồn phát triển đảng viên để thực hiện thật tốt chỉ tiêu giao quân hàng năm. Làm tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội, trong đó quan tâm đến công dân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về với địa phương như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng cũng như tạo điều kiện, giới thiệu việc làm cho các công dân để từng bước ổn định cuộc sống.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Nhựt đề nghị Ban Chỉ huy Quân sự quận tham mưu cho UBND quận cụ thể hóa các giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế đã xác định năm 2024 vào kế hoạch thực hiện nhiệm vụ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025, trong đó lưu ý phân công rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong công tác phối hợp.

Chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ huy Công an quận và UBND 10 phường rà soát, lập danh sách quản lý thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự, trong đó cần chú trọng đến việc giao chỉ tiêu đề xuất kết nạp đảng viên cho thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự cho từng phường giai đoạn 2026 - 2030 để chuẩn bị nguồn phát triển đảng viên hàng năm, góp phần đảm bảo số lượng và chất lượng giao quân hàng năm.

Đồng thời, tổ chức thực hiện tốt công tác khen thưởng, kỷ luật liên quan đến nghĩa vụ quân sự, bảo đảm chế độ chính sách đối với hạ sĩ quan, binh sĩ tại ngũ, xuất ngũ và thân nhân; phát huy vai trò, trách nhiệm của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, cơ quan, địa phương, tổ chức, cá nhân trong thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015. Bên cạnh đó, thường xuyên làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội, kịp thời động viên, hỗ trợ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và gia đình có thanh niên sẵn sàng nhập ngũ hoặc đang phục vụ tại ngũ khắc phục khó khăn để quân nhân yên tâm hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc và chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ.

Các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể từ quận đến phường tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị để tổ chức thực hiện tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo công khai, công bằng, chặt chẽ, nghiêm túc, an toàn, đúng quy định pháp luật.

Dịp này, UBND Quận đã tặng giấy khen 33 tập thể, 45 cá nhân và 24 hộ gia đình đã có thành tích trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Minh Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo