Chủ Nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024

Tổ Đại biểu Quốc hội TPHCM đơn vị số 10 tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ phát biểu tại buổi tiếp xúc

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 10/5, Tổ Đại biểu Quốc hội TPHCM đơn vị số 10 gồm các đại biểu: Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Thành ủy viên, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM, đã tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi, trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Một trong những nội dung được cử tri huyện Củ Chi quan tâm là vấn đề quy hoạch, quản lý xây dựng, tách thửa đất... Một số cử tri đề xuất, đại biểu Quốc hội cần kiến nghị Quốc hội xem xét sớm thực hiện dự án quy hoạch phân khu dọc sông Sài Gòn (đi qua địa bàn huyện Củ Chi) nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri và trao đổi, giải trình của các đơn vị liên quan, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ chia sẻ, TPHCM đang có điều chỉnh quy hoạch chung. Đây là cơ hội thuận lợi để các quận, huyện triển khai thực hiện các quy hoạch tại địa phương. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND TP sớm chỉ đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc, Sở Tài nguyên – Môi trường phối hợp UBND huyện Củ Chi có hướng dẫn quy hoạch, đảm bảo phù hợp với định hướng quy hoạch chung của TP.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ tin tưởng, huyện Củ Chi sẽ có thêm điều kiện thuận lợi sau khi HĐND TP họp thông qua nghị quyết điều chỉnh quy hoạch. Đây là cơ sở để chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa cho người dân. Đồng thời, Luật đất đai (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua khi có hiệu lực sẽ giải quyết được nhiều nhu cầu chính đáng cho người dân.

Cử tri huyện Củ Chi phát biểu tại chương trình Cử tri huyện Củ Chi phát biểu tại chương trình

Cùng với đó, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Lệ đề nghị Sở Tài nguyên - Môi trường TP sớm trình UBND TPHCM để ký quyết định mới thay Quyết định 60/2017/QĐ-UBND ngày 05 tháng 12 năm 2017 của UBND TP quy định diện tích tối thiểu được tách thửa. Trong quá trình thực hiện, cần khảo sát, đánh giá kỹ thực tiễn hiện nay, nhất là các huyện ngoại thành, trong đó có Củ Chi và những nơi còn đất đai và nhu cầu tách thửa cao.

Liên quan đến việc quy hoạch phân khu ven sông Sài Gòn, đồng chí Nguyễn Thị Lệ đề nghị UBND TP có chỉ đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc phối hợp UBND huyện Củ Chi rà soát các đồ án quy hoạch để báo cáo UBND TP chấp thuận chủ trương cho phép điều chỉnh quy hoạch. Đồng chí Nguyễn Thị Lệ đề nghị huyện Củ Chi tiếp tục chỉ đạo các phòng, ban của huyện kịp thời trả lời cử tri về những vấn đề cử tri quan tâm theo đúng thẩm quyền, đảm bảo các quy định của Luật đất đai.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo