Thứ Hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024

Tổ đại biểu Quốc hội Đơn vị 5 tiếp xúc cử tri quận Tân Phú sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV

Đồng chí Trần Thị Diệu Thúy báo cáo tại hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 8/12, Tổ đại biểu Quốc hội Đơn vị 5 (quận Tân Phú, Tân Bình) gồm đại biểu Quốc hội Trung tướng Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh Quốc hội; đại biểu Quốc hội Trần Thị Diệu Thúy, Thành ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM, đã tiếp xúc cử tri quận Tân Phú sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Phạm Hưng Quốc Bảo, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Thị Chiên, Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội Trần Thị Diệu Thúy báo cáo một số nội dung Quốc hội khóa XV được thông qua trong kỳ họp gồm: các dự thảo Luật, 2 dự thảo Nghị quyết, xem xét các vấn đề về kinh tế - xã hội, kết quả lấy phiếu tín nhiệm giữa nhiệm kỳ các chức danh do Quốc hội bầu; đồng thời, thông qua hội nghị các đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cử tri quận Tân Phú để trao đổi, xem xét, tổng hợp báo cáo với Quốc hội, các cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

Qua hội nghị, các cử tri quận cũng nêu nhiều phản ánh, mong muốn các đại biểu Quốc hội tiếp tục lắng nghe, xem xét, kiến nghị giải quyết kịp thời, xoay quanh các vấn đề: về việc xây dựng, sửa đổi Luật thì cần đảm bảo chuẩn, đúng và phải bền vững lâu dài, hiệu lực hiệu quả cao trong việc điều tiết các mối quan hệ trong xã hội chung, qua đó góp phần xây dựng và phát triển đất nước; bên cạnh đó, cử tri quan tâm đến các nội dung; tiến độ của một số dự án chung cư ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân, công tác khám chữa bệnh cho người dân, nội dung công tác quy hoạch tại địa phương, công tác phòng cháy và chữa cháy, công tác vệ sinh, bảo vệ môi trường, nội dung quảng cáo rao vặt vẫn còn tái diễn…

Cử tri Trần Văn Cương, phường Phú Trung phát biểu ý kiến tại hội nghị. Cử tri Trần Văn Cương, phường Phú Trung phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Liên quan đến các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của quận, các đồng chí Thường trực UBND quận đã trả lời đến cử tri; đồng thời, đề nghị các đơn vị có liên quan phối hợp thực hiện tốt các ý kiến khác cũng như kiến nghị đối với Thành phố những nội dung vượt thẩm quyền của quận.

Thay mặt tổ đại biểu Quốc hội, Trung tướng Nguyễn Minh Đức, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị và trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung mà cử tri quan tâm, phản ánh tại hội nghị. Đối với những vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tiếp thu, ghi nhận, tổng hợp đầy đủ, trung thực, chuyển đến Quốc hội, Chính phủ, các cấp, các ngành có liên quan xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật, trả lời cử tri và Nhân dân.

Quốc Cường


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo