Thứ Tư, ngày 28 tháng 2 năm 2024

Tỏa sáng "hoa thép" đặc công

Trải qua những bài luyện tập khó, cường độ cao, trong điều kiện khắc nghiệt, những nữ quân nhân của Binh chủng Đặc công trở nên vô cùng rắn rỏi, kiên cường và mạnh mẽ. Họ không chỉ có nền tảng thể lực tốt, sức bền, sự dẻo dai mà ngay cả bản lĩnh và tinh thần của họ dường như cũng đã hóa thép.

Các chị đã và đang nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, gian khổ, luôn giữ gìn và phát huy phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ và phẩm chất của người quân nhân cách mạng, hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; để luôn xứng đáng là những bông hoa thép, những bông hoa kiên cường, mạnh mẽ nhất trong lực lượng đặc biệt tinh nhuệ của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.


Binh chủng Đặc công là binh chủng chiến đấu đặc biệt tinh nhuệ của Quân đội nhân dân Việt Nam, được tổ chức, trang bị và huấn luyện đặc biệt. Trong đó, kỹ thuật tụt dây chiến thuật là một trong rất nhiều bài huấn luyện kỹ thuật chiến đấu dành cho các cán bộ, chiến sĩ, trong đó có cả các nữ quân nhân của đơn vị luyện tập thường xuyên. (Ảnh: QDND.vn) Binh chủng Đặc công là binh chủng chiến đấu đặc biệt tinh nhuệ của Quân đội nhân dân Việt Nam, được tổ chức, trang bị và huấn luyện đặc biệt. Trong đó, kỹ thuật tụt dây chiến thuật là một trong rất nhiều bài huấn luyện kỹ thuật chiến đấu dành cho các cán bộ, chiến sĩ, trong đó có cả các nữ quân nhân của đơn vị luyện tập thường xuyên. (Ảnh: QDND.vn)
(Ảnh: QDND.vn) (Ảnh: QDND.vn)
Tuy đây là nội dung huấn luyện khó và nguy hiểm nhưng lại là những kỹ năng cơ bản đòi hỏi các chiến sĩ đặc công phải thuần thục. (Ảnh: QDND.vn) Tuy đây là nội dung huấn luyện khó và nguy hiểm nhưng lại là những kỹ năng cơ bản đòi hỏi các chiến sĩ đặc công phải thuần thục. (Ảnh: QDND.vn)
Thiếu úy QNCN Nguyễn Thị Hải Linh (Lữ đoàn Đặc công biệt động 1) tự tin thực hành thả dây từ nóc nhà cao tầng tiếp đất. (Ảnh: QDND.vn) Thiếu úy QNCN Nguyễn Thị Hải Linh (Lữ đoàn Đặc công biệt động 1) tự tin thực hành thả dây từ nóc nhà cao tầng tiếp đất. (Ảnh: QDND.vn)
Vượt qua nỗi sợ hãi ban đầu về độ cao, cùng với ý chí quyết tâm rèn luyện, các nữ quân nhân của đơn vị đã có thể thực hiện thuần thục những nội dung khó. (Ảnh: QDND.vn) Vượt qua nỗi sợ hãi ban đầu về độ cao, cùng với ý chí quyết tâm rèn luyện, các nữ quân nhân của đơn vị đã có thể thực hiện thuần thục những nội dung khó. (Ảnh: QDND.vn)
(Ảnh: QDND.vn) (Ảnh: QDND.vn)
Võ thuật là một trong nhiều nội dung chiến thuật buộc các nữ đặc công phải tập luyện thành thạo. (Ảnh: QDND.vn) Võ thuật là một trong nhiều nội dung chiến thuật buộc các nữ đặc công phải tập luyện thành thạo. (Ảnh: QDND.vn)
Quá trình rèn luyện khắc nghiệt, việc da thịt bị trầy xước hoặc "dính" chấn thương là chuyện thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, các nữ đặc công luôn sẵn sàng tinh thần không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. (Ảnh: QDND.vn) Quá trình rèn luyện khắc nghiệt, việc da thịt bị trầy xước hoặc "dính" chấn thương là chuyện thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, các nữ đặc công luôn sẵn sàng tinh thần không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. (Ảnh: QDND.vn)
Hạ gục mục tiêu. (Ảnh: QDND.vn) Hạ gục mục tiêu. (Ảnh: QDND.vn)
Một miếng đòn chuẩn xác, đẹp mắt của Trung úy QNCN Dương Thị Ngọc Khánh (Lữ đoàn Đặc công biệt động 1). (Ảnh: QDND.vn) Một miếng đòn chuẩn xác, đẹp mắt của Trung úy QNCN Dương Thị Ngọc Khánh (Lữ đoàn Đặc công biệt động 1). (Ảnh: QDND.vn)
Các nữ chiến sĩ đặc công còn phải tập luyện thành thạo những bài tập khí công có mức công phá độ khó cao. Luyện tập các môn này đòi hỏi người thực hiện phải có nền tảng thể lực tốt, sự khổ luyện và ý chí kiên định. (Ảnh: QDND.vn) Các nữ chiến sĩ đặc công còn phải tập luyện thành thạo những bài tập khí công có mức công phá độ khó cao. Luyện tập các môn này đòi hỏi người thực hiện phải có nền tảng thể lực tốt, sự khổ luyện và ý chí kiên định. (Ảnh: QDND.vn)
Nằm trên bàn đinh, chịu sức nặng của 2 người, cùng sức công phá của búa tạ đổ trên bụng nhưng các nữ chiến đấu viên vẫn không hề nao núng. (Ảnh: QDND.vn) Nằm trên bàn đinh, chịu sức nặng của 2 người, cùng sức công phá của búa tạ đổ trên bụng nhưng các nữ chiến đấu viên vẫn không hề nao núng. (Ảnh: QDND.vn)
Hầu hết các nữ quân nhân đều đã quen với nắng lửa thao trường, thuần thục những kỹ năng chiến đấu. Kỹ năng leo tường của những nữ đặc công cũng không thua kém các nam đặc công. (Ảnh: QDND.vn) Hầu hết các nữ quân nhân đều đã quen với nắng lửa thao trường, thuần thục những kỹ năng chiến đấu. Kỹ năng leo tường của những nữ đặc công cũng không thua kém các nam đặc công. (Ảnh: QDND.vn)
Sẵn sàng đương đầu! (Ảnh: QDND.vn) Sẵn sàng đương đầu! (Ảnh: QDND.vn)
Các nữ đặc công còn sử dụng thành thục các loại vũ khí bộ binh hiện đại. (Ảnh: QDND.vn) Các nữ đặc công còn sử dụng thành thục các loại vũ khí bộ binh hiện đại. (Ảnh: QDND.vn)
Các nữ đặc công còn thường xuyên phải thực hiện các đợt hành quân dã ngoại, luyện tập tác chiến ở các vùng rừng núi hiểm trở, trèo đèo lội suối, ngủ nhà lều, mắc võng trong rừng sâu... (Ảnh: QDND.vn) Các nữ đặc công còn thường xuyên phải thực hiện các đợt hành quân dã ngoại, luyện tập tác chiến ở các vùng rừng núi hiểm trở, trèo đèo lội suối, ngủ nhà lều, mắc võng trong rừng sâu... (Ảnh: QDND.vn)
Vượt nắng, thắng mưa, các nữ đặc công luôn say sưa luyện tập. Trong ảnh: Thiếu úy QNCN Nguyễn Thị Thùy Dung (Lữ đoàn Đặc công bộ 113) trong một giờ luyện tập. (Ảnh: QDND.vn) Vượt nắng, thắng mưa, các nữ đặc công luôn say sưa luyện tập. Trong ảnh: Thiếu úy QNCN Nguyễn Thị Thùy Dung (Lữ đoàn Đặc công bộ 113) trong một giờ luyện tập. (Ảnh: QDND.vn)
Với bộ đội đặc công, ngoài những vũ khí như súng, dao găm, lựu đạn, võ nghệ, thì ngụy trang là một thứ vũ khí quan trọng. Những nét vẽ đơn giản như vết chân chó, gà, mèo...góp phần quan trọng vào ngụy trang cho chiến đấu viên trong điều kiện chiến đấu thực tế ngoài chiến trường. (Ảnh: QDND.vn) Với bộ đội đặc công, ngoài những vũ khí như súng, dao găm, lựu đạn, võ nghệ, thì ngụy trang là một thứ vũ khí quan trọng. Những nét vẽ đơn giản như vết chân chó, gà, mèo...góp phần quan trọng vào ngụy trang cho chiến đấu viên trong điều kiện chiến đấu thực tế ngoài chiến trường. (Ảnh: QDND.vn)
(Ảnh: QDND.vn) (Ảnh: QDND.vn)
Các nữ đặc công hóa thành... những diễn viên xinh đẹp, duyên dáng trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật. (Ảnh: QDND.vn) Các nữ đặc công hóa thành... những diễn viên xinh đẹp, duyên dáng trong các chương trình biểu diễn nghệ thuật. (Ảnh: QDND.vn)
Tranh thủ đọc sách báo trong giờ giải lao trên thao trường. (Ảnh: QDND.vn) Tranh thủ đọc sách báo trong giờ giải lao trên thao trường. (Ảnh: QDND.vn)
Thành quả sau những giờ tăng gia tại đơn vị. (Ảnh: QDND.vn) Thành quả sau những giờ tăng gia tại đơn vị. (Ảnh: QDND.vn)
Theo QDND.vn

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo