Thứ Ba, ngày 9 tháng 12 năm 2025

HP xây dựng trung tâm nghiên cứu - phát triển phần mềm tại TPHCM

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín (phải) trao đổi với ông Phi Anh (giữa) và các lãnh đạo của tập đoàn HP về dự án ở khu công nghệ cao TPHCM

(Website TU) - Chiều 17-5, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Trung Tín đã tiếp đoàn cấp cao của Tập đoàn công nghệ thông tin Hewlett-Packard (HP- Mỹ), dẫn đầu là ông Phi Anh, Phó Chủ tịch của HP Software & Solutions. Cùng dự buổi tiếp này còn có bà Noam Sharon- Phó chủ tịch phụ trách Nghiên cứu & Phát triển (R & D) của HP và ông Lê Thái Hỷ, trưởng ban quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (Saigon Hi-tech Park- SHTP, quận 9).

Tại buổi tiếp, ông Phi Anh cho biết HP đã bắt đầu xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển phần mềm tại SHTP. Khi bắt tay vào triển khai dự án này, HP đặc biệt quan tâm đến bốn vấn đề, đó là nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng, sở hữu trí tuệ và thuế. “Cho đến nay, HP đã có nhà máy sản xuất phần mềm tại hai mươi quốc gia và vùng lãnh thổ. Bằng công nghệ hiện đại, những nhà máy này có thể phối hợp chặt chẽ với nhau ở cùng một thời điểm để cùng làm một sản phẩm. Ông Phi Anh cho biết, HP hy vọng Việt Nam sẽ sớm tham gia vào quy trình này.

Đáp lại, Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Tín đề nghị HP, SHTP và các trường đại học nên hợp tác “cả ba bên” chặt chẽ với nhau. Phó Chủ tịch Nguyễn Trung Tín cũng đề nghị HP ghi rõ những đề đạt này vào văn bản để “Thành phố sẽ giải quyết trong phạm vi trách nhiệm của mình, hoặc đề xuất với Chính phủ”.

T. X

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo