Thứ Bảy, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Tiểu đoàn 180, Bộ Tham mưu Quân khu 7: Hướng về ngày hội non sông

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 180 tìm hiểu thông tin các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang đến gần. Cùng với quân - dân cả nước, các đơn vị LLVT Quân khu tích cực chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử theo đúng quy trình, kế hoạch, đảm bảo dân chủ và đúng luật. Tại Tiểu đoàn 180, Bộ Tham mưu Quân khu, mỗi cán bộ, chiến sĩ đều ý thức được vinh dự và trách nhiệm của mình, hướng đến ngày bầu cử với tinh thần tập trung đảm bảo tốt cho ngày hội non sông. 

Nắm rõ tầm quan trọng của cuộc bầu cử

Để tham gia thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Tiểu đoàn 180 chủ động làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt. Trong đó, đơn vị tập trung quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử bằng nhiều hình thức tuyên truyền sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ. Từ đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của từng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, nêu cao quyền và nghĩa vụ của người công dân về việc tham gia bầu cử.

Thiếu tá Nguyễn Long Hoàng, Chính trị viên Tiểu đoàn 180 cho biết: Đơn vị triển khai, quán triệt tuyên truyền đầy đủ các văn bản của cấp trên về cuộc bầu cử; chỉ đạo các đơn vị thuộc quyền lồng ghép nội dung tuyên truyền vào các buổi sinh hoạt, các buổi giao ban, hội ý để cán bộ, chiến sĩ nắm chắc và rõ hơn những nội dung cấp trên triển khai. Từ đó, thực hiện tốt nhiệm vụ bầu cử, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi ngày bầu cử toàn quốc.

Tuần tra bảo đảm an toàn trên địa bàn đóng quân. Tuần tra bảo đảm an toàn trên địa bàn đóng quân.

Binh nhất Đinh Tuấn Anh, chia sẻ: Tôi rất vinh dự và tự hào lần đầu tiên đi bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp trong Quân đội. Qua các buổi tuyên truyền về Luật Bầu cử tại đơn vị, tôi tự tin mình sẽ lựa chọn những người xứng đáng, có đức, có tài, góp sức xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Bảo đảm an toàn ngày bầu cử

Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, trực sẵn sàng chiến đấu, Tiểu đoàn 180 giữ vai trò là đơn vị bảo vệ ngày bầu cử. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức luyện tập phương án sẵn sàng chiến đấu, xử lý các tình huống, bảo đảm an toàn, an ninh trong quá trình diễn ra bầu cử.

Tuần tra bảo đảm an toàn trên địa bàn đóng quân. Tuần tra bảo đảm an toàn trên địa bàn đóng quân.

Thiếu tá Nguyễn Duy Phương, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 180 cho biết: Tiểu đoàn xác định, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 là bảo vệ an toàn tuyệt đối trước, trong và sau khi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đơn vị quán triệt nghiêm túc kế hoạch bảo vệ của cấp trên, tiến hành giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị, từng mục tiêu, từng người. Tổ chức luyện tập phương án sẵn sàng chiến đấu để sẵn sàng xử lý các tình huống khi có lệnh, cũng như tổ chức lực lượng vệ binh canh gác, tăng cường công tác cảnh giác để nắm chắc tình hình. Tổ chức lực lượng kiểm soát quân sự, tổ chức tuần tra trong và ngoài căn cứ đóng quân, bảo đảm an toàn tuyệt đối; phối hợp với công an và chính quyền địa phương để bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn trong những ngày diễn ra bầu cử.

Binh nhất Nguyễn Ngọc Thuận chia sẻ: Chúng tôi được quán triệt, giáo dục, hiểu rõ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi không được phép lơ là, mất cảnh giác, phải tập trung cao độ, xử lí tốt mọi tình huống trong quá trình canh gác, kịp thời báo cáo chỉ huy, bảo vệ an toàn tuyệt đối mục tiêu được phân công, góp phần vào sự thành công của cuộc bầu cử.

Tiểu đoàn 180 luyện tập phương án sẵn sàng chiến đấu. Tiểu đoàn 180 luyện tập phương án sẵn sàng chiến đấu.

Với quyết tâm và nhận thức cao, tin tưởng các cử tri LLVT Quân khu không chỉ thể hiện bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra an toàn tuyệt đối, thực sự là ngày hội non sông.

Lê Hoan


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo