Thứ Năm, ngày 25 tháng 7 năm 2024

Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung hoạt động, bám sát thực tiễn cơ sở

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 12/12, Đoàn công tác Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM do đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2023.

Về phía EVNHCMC, tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Phạm Quốc Bảo - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; Trần Vũ Quang - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy.

Năm 2023, công tác tuyên giáo của Đảng bộ Tổng công ty đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng tại Đảng bộ có nhiều chuyển biến tích cực, qua đó, góp phần ổn định tư tưởng, tạo niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tạo sự nhất trí, đồng thuận và cổ vũ trong cán bộ, đảng viên và người lao động phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, giữ vững ổn định chính trị, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Đặc biệt, việc nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, người lao động về nội dung, giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Đảng ủy Tổng công ty thường xuyên chú trọng. Để tiếp tục nhân rộng, lan tỏa việc học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, công trình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” đã được khánh thành tại Đảng bộ Tổng công ty. Công trình giúp cho người lao động nhận thức và thấm nhuần rõ hơn về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó tham gia thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước của Tổng công ty, của thành phố.

Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng tập trung thực hiện các công tác nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Trong đó, việc ra mắt Câu lạc bộ Đổi mới sáng tạo Tổng công ty cũng là một trong số các hoạt động trọng tâm để phát hiện ra những ý tưởng mới, phương pháp mới áp dụng hiệu quả hơn trong công việc. Tổng công ty hiện là doanh nghiệp Nhà nước đầu tiên được chứng nhận hình thành doanh nghiệp số, cũng là đơn vị đầu tiên trong ngành thực hiện đánh giá mức độ chuyển đổi số; vinh dự vào Top 50 công ty có lưới điện thông minh trên thế giới; doanh nghiệp ngành điện đầu tiên đạt giải thưởng “Dự án lưới điện thông minh của năm - Smart Grid project of the year” tại hội nghị quốc tế ENLIT ASIA 2023 tại Indonesia; đạt giải thưởng Doanh nghiệp xanh do Ủy ban Nhân dân Thành phố trao tặng…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê đánh giá cao những kết quả hoạt động công tác tuyên giáo của Đảng bộ Tổng công ty trong thời gian qua. Nhằm phát huy những kết quả đạt được, đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy Tổng công ty cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung hoạt động, bám sát thực tiễn cơ sở, nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, nâng cao khả năng dự báo; tăng cường kiểm tra, giám sát cơ sở; tiếp tục tổ chức có hiệu quả việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động; thi đua lao động, sáng tạo, góp phần vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty; đảm bảo vận hành ổn định hệ thống điện, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, đời sống sinh hoạt của người dân; đảm bảo phục vụ cho các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, Thành phố.

Thanh Nga


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo