Thứ Bảy, ngày 24 tháng 2 năm 2024

Tiếp tục đoàn kết, nỗ lực cống hiến để phát huy các truyền thống tốt đẹp của TPHCM

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc và đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê trao biểu trưng, hoa cho các đảng viên tiêu biểu cấp TP.

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 1/12, Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội nghị biểu dương 96 đảng viên tiêu biểu cấp TP. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM; Lâm Đình Thắng, Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP…

Không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn nữa

Phát biểu tại chương trình, thay mặt Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc gửi tới 96 đảng viên tiêu biểu cấp TP đại diện cho hơn 258.760 đảng viên Đảng bộ TP lời thăm hỏi, chúc mừng và lời cảm ơn sâu sắc trước những cống hiến, đóng góp của các đồng chí đảng viên tiêu biểu. “Các đồng chí đảng viên tiêu biểu thuộc các cơ quan, đơn vị ở nhiều lĩnh vực, chuyên môn khác nhau, đã luôn hết lòng, hết sức, ngày đêm tích cực hưởng ứng các phong trào, hoạt động của cơ quan, đơn vị, địa phương, góp phần xây dựng đảng bộ, chính quyền TP ngày càng vững mạnh” – đồng chí Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc mong muốn, các đồng chí đảng viên được tuyên dương hôm nay tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu, không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn nữa, đạt những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là tấm gương để mọi người noi theo.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc cũng chia sẻ một số kết quả nổi bật của Đảng bộ TP thời gian qua. Đảng bộ TP đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhằm đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được; đồng thời chỉ ra những hạn chế, bất cập, điểm nghẽn trong quá trình triển khai thực hiện; từ đó xác định nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, đề ra giải pháp khắc phục nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nửa nhiệm kỳ còn lại.

Để đạt được kết quả tốt nhất, trước hết là trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, đảng viên, đặc biệt là của các đồng chí đảng viên tiêu biểu hôm nay. Từ các đồng chí sẽ lan tỏa đến các cán bộ, đảng viên, Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; luôn vững vàng, sâu sát thực tiễn, lắng nghe, tiếp thu ý kiến Nhân dân, từ đó đề xuất các cấp ủy, chính quyền các cấp có những quyết sách phù hợp thực tế khách quan với nguyện vọng chính đáng của cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc và đồng chí Lê Hồng Sơn trao biểu trưng, hoa cho các đảng viên tiêu biểu cấp TP. Đồng chí Nguyễn Phước Lộc và đồng chí Lê Hồng Sơn trao biểu trưng, hoa cho các đảng viên tiêu biểu cấp TP.

Luôn mong nhận được ý kiến góp ý, đề xuất, hiến kế

Nhấn mạnh về những định hướng, mục tiêu phát triển của đất nước, trong đó TPHCM trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Phước Lộc cho biết, cả hệ thống chính trị TP đang quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, tổ chức thực hiện Nghị quyết 31-NQ/TW ngày 30 tháng 12 năm 2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đông Nam bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đây là giai đoạn phải tăng cường tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 được cụ thể hóa bằng các chương trình hành động, chương trình đột phá, kế hoạch thực hiện.

Để nghị quyết, chủ trương của Đảng thật sự đi vào cuộc sống; góp phần cùng Đảng bộ TP đạt mục tiêu đã đề ra, đồng chí Nguyễn Phước Lộc đề nghị trong thời gian tới, Thành ủy Thủ Đức, quận ủy, huyện ủy, các đảng ủy cấp trên cơ sở nghiên cứu các quy định của Đảng, thường xuyên có giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, chất lượng cấp ủy, đảng viên gắn liền với quá trình thực hiện nhiệm vụ, tạo động lực mới, phát huy tính tự quản, tinh thần làm chủ của Nhân dân. Cùng với đó, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, tham gia phát triển kinh tế - xã hội; góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, vì lợi ích chung.

Đồng chí Nguyễn Phước Lộc chia sẻ, quá trình thực hiện, Ban Thường vụ Thành ủy luôn mong nhận được ý kiến góp ý, đề xuất, hiến kế, trong đó có ý kiến, góp ý, đề xuất, hiến kế của các đồng chí đảng viên tiêu biểu về những giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; thường xuyên quan tâm, nhắc nhở đảng viên trẻ, quần chúng ưu tú trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng các chương trình hành động cụ thể, thiết thực, hướng đến chăm lo lợi ích của Nhân dân.

Nhấn mạnh đến việc Ban Thường vụ Thành ủy luôn dành những tình cảm biết ơn và trân trọng nhất đối với các đồng chí đảng viên tâm huyết, thầm lặng góp sức cho sự phát triển chung của TP, đồng chí Nguyễn Phước Lộc tin tưởng, 96 đảng viên tiêu biểu cấp TP được biểu dương tại hội nghị cùng cán bộ, đảng viên và nhân dân TP tiếp tục đoàn kết để nỗ lực cống hiến và phát huy các truyền thống tốt đẹp của TP, truyền thống của Đảng bộ TP, góp phần phát triển TP ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình; vì mục tiêu xây dựng và phát triển TPHCM với phương châm: “TPHCM vì cả nước - Cả nước vì TPHCM”.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo