Thứ Bảy, ngày 22 tháng 6 năm 2024

Thúc đẩy các chương trình hợp tác giữa TPHCM và bang New South Wales, Australia

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm bà Margaret Beazley.

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 23/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp bà Margaret Beazley, Thống đốc bang New South Wales, Australia, nhân chuyến thăm và làm việc tại TPHCM.

Tại buổi tiếp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ niềm vui đón tiếp Thống đốc bang New South Wales Margaret Beazley; đồng thời, cảm ơn Australia đã kịp thời hỗ trợ nguồn vaccine phòng Covid-19 quý báu góp phần giúp TPHCM cũng như Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ sự trân trọng về kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Australia cũng như giữa TPHCM và các địa phương của Australia trên các lĩnh vực phát triển toàn diện, sâu rộng, hiệu quả.

Cùng với đánh giá cao các dự án đầu tư của Australia vào Việt Nam cũng như TPHCM, trong đó tại TPHCM, Australia có 280 dự án đầu tư, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cũng đã nhấn mạnh đến những kết quả hợp tác trong lĩnh vực đào tạo giữa 2 bên.

Khẳng định tiềm năng cơ hội thúc đẩy sự hợp tác giữa Việt Nam và Australia còn rất lớn, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên hy vọng chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của Thống đốc bang New South Wales Margaret Beazley sẽ góp phần thúc đẩy chương trình hợp tác giữa các bên.

Các đại biểu tham dự buổi tiếp. Các đại biểu tham dự buổi tiếp.

Chia sẻ một số thông tin về TPHCM, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, TP đang có nhu cầu về đào tạo nhân lực, chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, phát triển hạ tầng giao thông… Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên mong muốn bang New South Wales cũng như Australia sẽ quan tâm hỗ trợ hợp tác với TPHCM trên các lĩnh vực này. Từ đó, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa TPHCM với bang New South Wales cũng như giữa Việt Nam và Australia trong thời gian tới.

Thống đốc bang New South Wales Margaret Beazley bày tỏ niềm vui đến thăm TPHCM; đặc biệt nhấn mạnh về mối quan hệ Việt Nam - Australia ngày càng phát triển. Bà Margaret Beazley đánh giá cao những kết quả của Việt Nam trong phòng chống đại dịch Covid-19, trong đó ấn tượng về tỷ lệ người dân được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Đánh giá cao kết quả đạt được về thương mại song phương giữa Australia và Việt Nam năm 2022, bà Margaret Beazley tin tưởng hợp tác thương mại giữa hai nước ngày càng gia tăng trong bối cảnh kinh tế hai nước phục hồi sau đại dịch Covid-19.

Chia sẻ mô số thông tin, mô hình đào tạo của Australia cũng như những tiềm năng hợp tác của bang New South Wales, bà Margaret Beazley cho biết, bang New South Wales mong muốn tăng cường mối quan hệ hợp tác với TPHCM trên các lĩnh vực hai bên có tiềm năng.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo