Thứ Năm, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Thư viện thông minh UEH kết nối cơ sở dữ liệu với hơn 90 nhà xuất bản các trường Đại học của Mỹ

(Thanhuytphcm.vn) – Thông tin từ Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) ngày 13/10 cho biết, Trường vừa triển khai công nghệ số tại thư viện thông minh (ảnh).

Thư viện thông minh UEH hiện có hơn 398.000 đầu sách thuộc lĩnh vực kinh tế, trong đó có 600 đầu sách đến từ Đại học Harvard. Đồng thời, thư viện kết nối cơ sở dữ liệu với hơn 90 nhà xuất bản các trường đại học danh giá của Mỹ. Người học có thể đăng ký các phòng tự học, tra cứu tài liệu online trên website và nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của nhân viên thư viện.

Thư viện UEH là thư viện có hạ tầng thông minh, quản trị thông minh, mang lại cho sinh viên, nghiên cứu sinh, giảng viên dịch vụ và trải nghiệm thông minh. Đây là thư viện chuyển đổi số, được đầu tư hạ tầng hiện đại và tự động trong tất cả các khâu, người dùng có thể dễ dàng tìm sách, mượn sách, đặt phòng học… chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh.

GS.TS Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng trường UEH chia sẻ, UEH xây dựng 9 đề án thúc đẩy trường phát triển vượt bậc, trong đó có đề án chuyển đổi số. Việc hình thành thư viện thông minh cũng nằm trong đề án chuyển đổi số này, nhằm mang lại nhiều lợi ích lớn tạo ra hệ sinh thái về hợp tác, tương tác và cá nhân hóa cho người sử dụng thư viện. Đó là điều kiện hỗ trợ việc đào tạo online của nhà trường. Nhà trường mong muốn thư viện này không chỉ phục vụ cho học sinh, sinh viên, nghiên cứu sinh mà còn phục vụ cho cộng đồng.

N. Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo