Thứ Năm, ngày 22 tháng 10 năm 2020

Chung kết đường lên đỉnh Olympia 2020

Thu Hằng - Nữ sinh đến từ Ninh Bình đã trở thành nhà vô địch

Nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng đến từ Ninh Bình đã giành vị trí Vô địch trong Chung kết đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/9, trận Chung kết đường lên đỉnh Olympia 2020 đã diễn ra sôi nổi tại trường quay Đài Truyền hình Việt Nam tại Hà Nội và 4 điểm cầu tại Đắc Lắc, Ninh Bình, Quảng Trị và Hà Nội.

Tham gia trận chung kết cuộc thi năm nay có 4 nhà leo núi Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình), Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị), Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội). Sau 8 năm với các trận chung kết năm toàn nam thì trận chung kết năm nay đã có sự xuất hiện của một nữ sinh và cô gái duy nhất ấy đã có một cuộc thi xuất sắc vượt lên giành vị trí quán quân.

Ngay từ đầu chương trình, sau các màn giới thiệu thú vị, 4 nhà leo núi bước vào phần thi Khởi động. Ở chặng đua đầu tiên, Quốc Anh là thí sinh có màn thể hiện tốt nhất với 90 điểm. Xếp sau nam sinh Đắk Lắk, Thu Hằng, Dũng Trí, Tuấn Kiệt lần lượt có số điểm 60, 50 và 30.

Tới vòng thi Vượt chướng ngại vật, chỉ sau một hàng ngang gợi ý, Thu Hằng bất ngờ nhấn chuông giành quyền trả lời chỉ sau 1 dữ liệu. Với việc tìm ra đáp án đúng là “Y tế”, nữ sinh giành được 80 điểm, vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 150 điểm. Tại nhiều trận chung kết trước, thường người giành được điểm trong phần Chướng ngại vật sẽ chiếm ưu thế trong đường đua và trong trận chung kết năm nay cũng vậy, Thu Hằng đã bứt phá liên tiếp dành được những điểm số cách biệt.

Với số điểm chung cuộc là 235 điểm Nguyễn Thị Thu Hằng là thí sinh nữ đầu tiên lọt vào chung kết Olympia sau 8 năm và là nhà vô địch Olympia năm thứ 20. Đứng ở vị trí thứ 2 là Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk). Đồng hạng 3 là hai thí sinh Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội, Hà Nội), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị).

Sau 20 năm phát sóng, “Đường lên đỉnh Olympia” vẫn giữ được sức hấp dẫn khi là sân chơi kiến thức dành cho học sinh THPT cả nước, chương trình có tuổi đời dài nhất của VTV. Khác với 19 trận chung kết trước, phần thưởng của nhà tài trợ được tăng từ 35.000 USD lên 40.000 USD để phục vụ việc du học của quán quân (nơi học do thí sinh lựa chọn). Thí sinh về nhì sẽ nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng, người về ba là 50 triệu đồng. Ngoài ra, tương tự các năm trước đó, Đại học Swinburne (Australia) sẽ trao học bổng 100%, 50%, 25% lần lượt cho thí sinh về nhất, nhì, ba theo học tại trường.

Trúc Anh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo