Thứ Ba, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Thủ Đức: Tổ chức Ngày hội tư vấn việc làm cho công nhân lao động

Người lao động tìm hiểu nhu cầu việc làm của các doanh nghiệp.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/11, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Văn hóa - Thông tin TP Thủ Đức tổ chức Ngày hội tư vấn việc làm cho công nhân lao động trên địa bàn và chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp” với chủ đề “Ngày hội người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam năm 2021”. Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Diệu Thúy, Thành ủy viên Thành ủy TPHCM, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM.

Phát biểu khai mạc chương trình, Chủ tịch LĐLĐ TP Thủ Đức  Nguyễn Thị Hồng Nhung cho biết, dịch bệnh đã gây ra hậu quả nghiêm trọng cho đời sống xã hội và ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp. Với mong muốn doanh nghiệp có điều kiện tốt nhất để phục hồi hoạt động, ổn định đời sống người lao động, LĐLĐ TP Thủ Đức phối hợp với các đơn vị tổ chức Ngày hội việc làm năm 2021. Ngày hội đã có 45 doanh nghiệp đăng ký tham gia tư vấn, phỏng vấn và tuyển dụng trực tiếp; dự kiến tuyển dụng khoảng 1.500 lao động. Tại đây, người lao động được tư vấn, định hướng việc làm, nắm bắt những thông tin về các chính sách, pháp luật về lao động việc làm, dạy nghề. Bên cạnh đó, các đoàn viên, thanh niên và người lao động còn được trực tiếp tư vấn chính sách về lao động tại các doanh nghiệp, trao đổi với một số nhà tuyển dụng và tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp…

Ký kết quy chế phối hợp giữa LĐLĐ TP Thủ Đức và Bảo hiểm Xã hội TP Thủ Đức. Ký kết quy chế phối hợp giữa LĐLĐ TP Thủ Đức và Bảo hiểm Xã hội TP Thủ Đức.

Cũng tại chương trình, LĐLĐ TP Thủ Đức đã ký kết Quy chế phối hợp với Bảo hiểm Xã hội TP Thủ Đức giai đoạn 2021 - 2025, nhằm triển khai các hoạt động thông tin, tuyền truyền chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế đến từng công đoàn cơ sở và người lao động trên địa bàn TP Thủ Đức để người lao động hiểu, nắm bắt, từ đó tự nguyện tham gia.

Đoàn viên khó khăn được trao tặng thẻ Bảo hiểm xã hội. Đoàn viên khó khăn được trao tặng thẻ Bảo hiểm xã hội.

Dịp này, Bảo hiểm Xã hội TP Thủ Đức tặng 30 thẻ Bảo hiểm xã hội cho đoàn viên nghiệp đoàn viên nghiệp đoàn khó khăn; LĐLĐ TP Thủ Đức tặng 300 phần quà cho công nhân và người lao động chưa có việc làm. Đồng thời, LĐLĐ TPHCM tặng Bằng khen tuyên dương “Lao động giỏi - Lao động sáng tạo” cho 6 cá nhân; LĐLĐ TP Thủ Đức tặng Giấy khen cho 38 tập thể, 45 cá nhân có đóng góp cho công tác chăm lo cho công đoàn viên, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19…

Đình Quân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo