Thứ Ba, ngày 28 tháng 3 năm 2023

Thanh niên TP Thủ Đức sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tân binh Cao Ngọc Long (thứ 4 phải qua, hàng 1) chụp hình lưu niệm cùng đồng đội và lãnh đạo phường Tăng Nhơn Phú B

(Thanhuytphcm.vn) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân, các thanh niên TP Thủ Đức trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 đang háo hức, sẵn sàng tâm thế lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trên gương mặt các tân binh, ai nấy đều rạng ngời niềm vinh dự, tự hào, thể hiện ý chí quyết tâm, khát khao cống hiến cho Tổ quốc, xứng đáng với lời dạy của Bác “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. 

Những ngày này, trong căn nhà nhỏ ấm cúng của ông Cao Văn Giàu, phường Tăng Nhơn Phú B luôn rộn rã tiếng cười nói bởi nhiều người đến chia sẻ niềm vui, động viên gia đình khi cậu con trai cả của gia đình là Cao Ngọc Long sắp lên đường nhập ngũ. Long tâm sự: Em đang là sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Công thương TPHCM. Nhưng khi có thông báo của địa phương tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự, bản thân em và gia đình đã nghiêm túc chấp hành. Vào quân đội, em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao, cố gắng rèn luyện, học tập thật tốt để trưởng thành hơn, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Hiểu được nguyện vọng của con, ông Cao Văn Giàu, bố của Long cho hay: “Long còn trẻ tuổi nhưng suy nghĩ chững chạc, sống có lý tưởng nên vợ chồng tôi rất vui và yên tâm khi con xa nhà. Môi trường quân đội sẽ là điều kiện tốt để con trai rèn luyện, trưởng thành hơn. Gia đình chúng tôi rất hãnh diện và tự hào về Long”. 

Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Thủ Thiêm Lê Thanh Hiền trao quà địa phương đến tân binh Mai Anh Tuấn trước ngày lên đường nhập ngũ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Thủ Thiêm Lê Thanh Hiền trao quà địa phương đến tân binh Mai Anh Tuấn trước ngày lên đường nhập ngũ

Với thanh niên Mai Anh Tuấn, sinh năm 2003, phường Thủ Thiêm, mùa Xuân này vui hơn mọi năm bởi ước mơ được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh áo lính đã trở thành hiện thực. Trong môi trường quân đội, Tuấn hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân giao phó; tích cực học tập, rèn luyện để bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc, xứng danh anh Bộ độ cụ Hồ.

Tuấn tâm sự, nhà có 5 anh chị em, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, em đang sống cùng ông bà ngoại, là lao động chính để lo cho ông bà và các em. Ý thức được rằng tham gia nghĩa vụ quân sự không chỉ là nghĩa vụ của công dân mà còn là trách nhiệm của bản thân đối với quê hương, đất nước, em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ và khi hay tin mình đủ điều kiện tham gia nghĩa vụ quân sự em rất vui, tự hào.

Bà Mai Thị Hồng Nga, mẹ của Tuấn không giấu nổi niềm vui, hãnh diện nói: “Khi thấy con tình nguyện lên đường nhập ngũ, gia đình tôi rất phấn khởi và động viên con phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hy vọng trong môi trường quân ngũ, con ngày một cứng cỏi, trưởng thành hơn”.

Cầm trên tay lệnh gọi nhập ngũ, thanh niên Lữ Trọng Phú, sinh năm 2000, phường Hiệp Bình Phước, vừa hoàn tất chương trình học đại học, vui mừng chia sẻ: Môi trường quân đội sẽ là cơ hội để rèn luyện bản thân, em sẽ chấp hành nghiêm và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao để không phụ lòng cha mẹ cũng như sự tin tưởng của chính quyền địa phương.

Tâm thế sẵn sàng lên đường nhập ngũ của tân binh Lữ Trọng Phú, phường Hiệp Bình Phước Tâm thế sẵn sàng lên đường nhập ngũ của tân binh Lữ Trọng Phú, phường Hiệp Bình Phước

Theo anh Phạm Thanh Tân, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Hiệp Bình Phước, thanh niên Lữ Trọng Phú là một trong những thanh niên tại địa phương tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ. Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự phường thường xuyên tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường tăng cường công tác tuyên truyền, động viên gia đình thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ phát huy truyền thống quê hương, chấp hành nghiêm Luật nghĩa vụ Quân sự; đồng thời, quan tâm tốt đến công tác hậu phương gia đình thanh niên nhập ngũ và đã xuất ngũ… Do vậy, công tác tuyển quân hàng năm của phường luôn đạt kết quả tốt.

Đại tá Phạm Đức Châu Trần, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức cho biết: Năm nay, TP Thủ Đức được giao 538 chỉ tiêu, trong đó, 405 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 133 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Để công tác tuyển quân đạt cả về số lượng và chất lượng, ngay từ khi nhận chỉ tiêu từ TPHCM giao, Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức đã tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự TP bám sát chỉ tiêu, rà soát thanh niên trong độ tuổi theo Luật định, tiến hành xét duyệt chặt chẽ từ cơ sở, đảm bảo công khai, minh bạch. Đến thời điểm này, tất cả thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ đều vui vẻ, gia đình các thanh niên yên tâm, tin tưởng sẵn sàng đưa con em lên đường nhập ngũ…”

Lương Hợp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo