Thứ Tư, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Giải quần vợt vô địch quốc gia 2020:

Tay vợt TPHCM Trần Thụy Thanh Trúc vào chung kết đơn nữ

Tay vợt TPHCM Trần Thụy Thanh Trúc vượt qua đồng đội Đào Minh Trang để vào chung kết đơn nữ

(Thanhuytptphcm.vn) - Ngày 6/11, tại CLB quần vợt Phú Thọ, TPHCM, các trận đấu bán kết giải quần vợt vô địch quốc gia - Hưng Thịnh Cup 2020 đã diễn ra rất hấp dẫn và kịch tính. Các tay vợt Hưng Thịnh TPHCM đã giành chiến thắng 3/4 nội dung thi đấu trong ngày để góp mặt ở chung kết.

Khởi tranh từ 28/10, giải đấu lần này có sự tham dự của 190 VĐV đến từ 15 đơn vị, CLB trên khắp cả nước. Các VĐV tranh tài ở 7 nội dung: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ, đồng đội nam và đồng đội nữ.

Ở ngày thi đấu 6/11, nội dung đơn nữ, Hưng Thịnh TPHCM xem như chắc chắn có một suất vào chung kết khi Trần Thụy Thanh Trúc chạm trán đồng đội Đào Minh Trang. Kết quả, Thanh Trúc có chiến thắng khá dễ dàng 6-3, 6-1 để thẳng tiến vào trận đấu tranh ngôi vô địch đơn nữ. Đối thủ của Thanh Trúc là Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương), người đã đánh bại Nguyễn Minh Thúy Hằng (Bình Dương) trong trận bán kết còn lại. Trước đó một ngày, ở nội dung đôi nữ, Trần Thuỵ Thanh Trúc cùng đồng đội Phan Như Quỳnh giành vé vào chung kết gặp Nguyễn Thị Bé Xuyên - Sĩ Bội Ngọc (Quân đội).

Nội dung đơn nam, Lý Hoàng Nam (CLB Hải Đăng) có trận đấu khá dễ dàng khi vượt qua Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh TPHCM) 6-2, 6-0, vào chung kết gặp đồng đội Trịnh Linh Giang.

Trong khi đó, 2 trận bán kết đôi nam đã diễn ra đầy hấp dẫn. Đôi hạt giống số 2 Lê Quốc Khánh/Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh TPHCM) vượt qua Lã Xuân Hậu/Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) để thẳng tiến chung kết. Được đánh giá cao hơn nhưng Quốc Khánh/Minh Tuấn khá vất vả để giành chiến thắng bằng loạt super tie-break. Quốc Khánh/Minh Tuấn thua 3/6 ở ván đầu nhưng thắng cách biệt 6/1 ở ván hai, cân bằng 1-1. Ở super tie-break, Quốc Khánh/Minh Tuấn liên tục để đối thủ dẫn trước đến 9/7 nhưng ngược dòng giành chiến thắng 11/9 trong niềm vui vỡ òa.

Như vậy, Lê Quốc Khánh/Phạm Minh Tuấn sẽ gặp đôi hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam/Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng) ở chung kết đôi nam. Dù được đánh giá cao hơn Lê Trung Tính/Trương Giang Thanh (Quân đội), nhưng Hoàng Nam/Linh Giang cũng đã có trận đấu bán kết mướt mồ hôi. Ở ván đầu, Trung Tính/Giang Thanh chơi ấn tượng, giành chiến thắng 8/6 sau loạt tie-brek cân não. Sang ván hai, Hoàng Nam/Linh Giang cân bằng 1-1 cũng nhờ vượt qua đối thủ 7/5 trong loạt tie-break.

Bước vào loạt super tie-break phân định thắng thua, Hoàng Nam/Linh Giang tạo được cách biệt 5/3 nhưng Trung Tính/Giang Thanh dẫn ngược 8/6 rồi 9/7 và chỉ cần 1 điểm nữa là chiến thắng. Tuy nhiên Hoàng Nam/Linh Giang đã mạnh mẽ vùng lên ở phút giây quyết định, cân bằng 9/9 rồi vươn lên thắng nghẹt thở 11/9.

Nội dung đôi nam nữ, đôi tay vợt Hưng Thịnh TPHCM là Lê Quốc Khánh/Đào Minh Trang không mấy khó khăn để vượt qua Trần Trung Tính/Phạm Thị Đồng Trinh (Kiên Giang) với tỷ số 2-0 (6-2,6-2). Đối thủ của Quốc Khánh/Minh Trang ở chung kết là đôi Lê Trung Tính/Nguyễn Thị Bé Xuyên (Quân đội).

Ngày 7/11, giải sẽ tiếp diễn với các trận chung kết đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Thông báo