Thứ Bảy, ngày 1 tháng 4 năm 2023

Tàu Hải quân Hoàng gia Anh chính thức thăm TPHCM

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi đón đoàn

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 7/2, tàu Hải quân Hoàng gia Anh mang tên HMS Spey, do Trung tá Michael Proudman, thuyền trưởng và thủy thủ đoàn gồm 46 sĩ quan, thủy thủ đã cập cảng TPHCM, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị 5 ngày tại TPHCM, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Vương quốc Anh (1973 - 2023).

Chuyến thăm Việt Nam của tàu Hải quân Hoàng gia Anh HMS Spey là hoạt động thiết thực kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh. Chuyến thăm Việt Nam của tàu hải quân Hoàng gia Anh, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như quan hệ giữa hai nước vì hòa bình và thịnh vượng.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew cho rằng, chuyến thăm của tàu HMS Spey đến TPHCM diễn ra vào dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Vương quốc Anh – Việt Nam. Trong đó, hợp tác về an ninh, quốc phòng đang ngày càng được củng cố và phát triển. Vương quốc Anh và Việt Nam chia sẻ nhiều mối quan tâm chung, bao gồm an ninh hàng hải, phát triển bền vững.

Trong thời gian thăm hữu nghị TPHCM đến ngày 11/2/2023, các sĩ quan, thủy thủ đoàn tàu HMS Spey thăm, chào xã giao lãnh đạo UBND TPHCM; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7; thăm và làm việc tại Vùng 2 Hải quân; tham gia các hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa với cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân và tham quan một số di tích lịch sử, văn hóa của TPHCM…

Tàu Hải quân Hoàng gia Anh cập cảng chính thức thăm TPHCM Tàu Hải quân Hoàng gia Anh cập cảng chính thức thăm TPHCM

Tàu HMS Spey được thiết kế thực hiện các hoạt động đa nhiệm trên biển, trong đó tập trung vào các nghiệm vụ bảo đảm an ninh hàng hải khu vực ven biển và cứu trợ thiên tai. Tàu có trọng tải 2.000 tấn, dài 90,5 m, tốc độ tối đa 25 hải lý/giờ với tầm hoạt động hơn 5.000 hải lý. HMS Spey có sàn đáp 20 mét phục vụ hạ cánh và tiếp nhiên liệu cho một chiếc trực thăng cỡ trung bình và sử dụng hai chiếc thuyền đi biển bơm hơi thân cứng. HMS Spey được trang bị một rada giám sát trên không; hải pháo 30 mm và một số loại súng máy khác.

Tàu HMS Sprey là tàu tuần tra xa bờ thuộc lớp River thế hệ 2 của Hải quân Hoàng gia Anh và là một trong hai tàu chiến của Anh đang được triển khai dài hạn tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo