Thứ Hai, ngày 11 tháng 12 năm 2023

Tăng cường kết nối giao thương quảng bá, hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực dịch vụ ẩm thực

Đại biểu tham quan gian hàng ứng dụng chuyển đổi số trong ngành lương thực thực phẩm

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 25/8, “Ngày hội kết nối giao thương F&B 2023 - F&B Networking Fair” gồm các hoạt động triển lãm, quảng bá, mua bán hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực dịch vụ ẩm thực (F&B) do UBND Quận 1, Liên đoàn Lao động Quận 1 cùng Hiệp hội Ẩm thực TPHCM, Hội Doanh nghiệp Quận 1, Liên minh chuyển đổi số Việt Nam (DTS Group) tổ chức đã khai mạc tại Trung tâm thể dục thể thao Quận 1.

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm (LTTP) TPHCM Lý Kim Chi cho biết, kinh tế TPHCM nói chung và các doanh nghiệp ngành LTTP nói riêng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng đang dần phục hồi và sẽ tăng tốc trong thời gian tới, nhất là khi TP còn có thêm cú hích quan trọng là Nghị quyết 98 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM vừa được Quốc hội ban hành.

Theo bà Lý Kim Chi, chỉ số sản xuất công nghiệp IIP TP 6 tháng đầu năm 2023 tăng 1,9% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó chỉ số IIP ngành LTTP có giảm nhẹ so với cùng kỳ 2022, khi giảm 1,4%. Nguyên nhân chính của sự sụt giảm này do sức mua của thị trường nhìn chung vẫn chưa hồi phục lại hoàn toàn.

Mặc dù vậy, trên thực tế, TPHCM có nhiều điểm mạnh cho việc phát triển và mở rộng ngành LTTP cả theo hướng chiều sâu và chiều rộng. Với những ưu thế về vị trí địa lý, kinh tế và chính trị, ngành LTTP của TP đang có nhiều các cơ hội để phát triển mạnh mẽ. Sự gia tăng của nhu cầu tiêu dùng các sản phẩm nội địa có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng. Cơ hội quốc gia từ các chính sách thúc đẩy của Chính phủ và TP trong việc phát triển nông nghiệp, tăng cường thúc đẩy chế biến sâu và bền vững tạo nền tảng và điều kiện cho sự phát triển mạnh mẽ, mở rộng quy mô của các doanh nghiệp trên địa bàn.

“Ngày hội Kết nối giao thương F&B 2023 - F&B Networking Fair” với quy mô với quy mô 120 gian hàng của 100 thương hiệu, doanh nghiệp nổi tiếng ngành F&B tham gia các hoạt động gian hàng triển lãm, quảng bá, mua bán hàng hóa, dịch vụ trong lĩnh vực F&B và liên quan đến ngành F&B.

Phó Chủ tịch UBND Quận 1 Nguyễn Duy An chia sẻ ngày hội sẽ là tiền đề để Quận 1 đề xuất TP xem xét, thông qua Đề án “Triển khai một số giải pháp phát triển kinh tế đêm trên địa bàn Quận 1” có tác động rất lớn đến việc kêu gọi đầu tư từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong lĩnh vực F&B”.

Ngày hội còn bố trí không gian gian hàng trải nghiệm ẩm thực và thức uống phong phú nhằm giới thiệu các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống. Đặc biệt, khu trải nghiệm “Ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số và thực tế ảo”… thú vị dành cho ngành F&B.

Trong khuôn khổ sự kiện còn diễn ra cuộc thi "nghệ thuật pha chế"; các hội thảo, workshop nhằm chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực F&B.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo