Thứ Bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024

Tăng cường hiểu biết về an toàn giao thông qua trò chơi truyền hình “Đi an toàn – về hạnh phúc”

HTV phối hợp cùng Ban An toàn giao thông TP triển khai chương trình Trò chơi truyền hình “Đi an toàn – về hạnh phúc”.

(Thanhuytphcm.vn) - Đài Truyền hình TPHCM (HTV) phối hợp cùng Ban An toàn giao thông TP triển khai lần đầu tiên tổ chức chương trình Trò chơi truyền hình “Đi an toàn – về hạnh phúc”.

“Đi an toàn – về hạnh phúc” năm 2023 là sân chơi dành cho các bạn sinh viên đến từ các trường đại học – cao đẳng trên địa bàn Thành phố và các nghệ sĩ trẻ, với mục tiêu tuyên truyền, cập nhật cho khán giả những kiến thức về Luật giao thông, hướng dẫn lưu thông an toàn cho cộng đồng.

Chương trình tạo không khí vui vẻ, thoải mái, vui để học, là sự kết hợp giữa trò chơi kiến thức và biểu diễn sân khấu, khiến cho các khái niệm về Luật Giao thông trở nên gần gũi, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ thực hành.

 Mỗi chương trình được thiết kế với 3 đội thi, mỗi đội 2 thí sinh, trải qua 4 vòng thi có tên “Thắc mắc ngã tư”, “Tò mò đèn đỏ”, “Loay hoay vòng xoay”, “Tỏ tường sang đường” hứa hẹn mang đến nhiều cung bậc cảm xúc, những phút giây bùng nổ khi các thí sinh phô diễn khả năng hiểu biết về Luật giao thông, cách xử lý các tình huống khi lưu thông trên đường, và quan trọng nhất là truyền đến khán giả tinh thần am hiểu và chấp hành Luật giao thông để mọi chuyến hành trình trên đường đều “Đi an toàn – về hạnh phúc”.

Chương trình hiện đã trải qua vòng tuyển chọn thí sinh và buổi huấn luyện tạo cảm hứng cho các bạn chuẩn bị bước vào vòng thi chính thức và sẽ được ghi hình trong 13 gameshow.

Chương trình có thời lượng 45 phút và dự kiến sẽ lên sóng HTV vào tháng 10/ 2023, với sự hỗ trợ chuyên môn từ Ban An toàn giao thông Thành phố, Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt Công an TPHCM.

Chương trình còn có fanpage “Yêu Khoa Giáo TV” cùng đồng hành, tương tác và nhận phản hồi của các thí sinh và khán giả, với nhiều phần đố vui có thưởng hấp dẫn.

 Ban Khoa Giáo HTV là đơn vị phụ trách sản xuất chương trình Trò chơi truyền hình này. “Đi an toàn – Về hạnh phúc” cũng là loạt chương trình nhiều năm nay Ban Khoa Giáo phối hợp với Ban An toàn Giao thông TP thực hiện phát sóng trên HTV với hình thức phóng sự, toạ đàm nhằm tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn Luật Giao thông đến với cộng đồng.

M.Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo