Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nhất là ở các lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực

Đại biểu Quốc hội đơn vị số 6 tại buổi tiếp xúc cử tri Bình Tân

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 3/5, Tổ đại biểu Quốc hội TPHCM đơn vị số 6 gồm các đại biểu: Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM; Dương Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM; Hà Phước Thắng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM có buổi tiếp xúc cử tri tại quận Bình Tân trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá cao công tác phòng chống tham nhũng tiêu cực cũng như việc xử lý nghiêm khắc những cán bộ có sai phạm, vi phạm thời qua; đồng tình với việc đưa vụ án tham nhũng, tiêu cực ra xét xử và xử lý đúng người, đúng tội. Từ các vụ việc vừa qua, cử tri kiến nghị trong công tác cán bộ phải đặc biệt quan tâm hơn nữa.

Theo cử tri Lê Thị Phúc, phường Tân Tạo, người dân đồng tình với việc xử lý nghiêm cán bộ sai phạm. Cán bộ phải trong sạch, có tâm, có tầm để lãnh đạo đất nước phát triển.

Cũng về nội dung này, cử tri Bùi Quang Thắng, phường Bình Hưng Hòa B kiến nghị phải tăng cường công tác kiểm tra giám sát, nhất là ở các lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tham nhũng, tiêu cực.

Các cử tri nêu lên nhiều nội dung sát với đời sống tại địa phương mình cư trú. Phản ánh tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè buôn bán, để xe cộ tràn lan trong công viên, thả rong chó mèo gây mất an toàn... Cử tri Nguyễn Hữu Ngữ, phường Bình Hưng Hòa B đề nghị quận cần siết chặt công tác quản lý để đảm bảo mỹ quan khu vực công viên này.

Đề cập tình trạng dự án treo gây lãng phí nguồn lực, cử tri Lê Thị Phúc, phường Tân Tạo cho rằng, quận cần rà soát, quản lý những khu đất này để sớm đưa vào khai thác có hiệu quả, mang lại nguồn lực để phát triển. Sớm giải quyết dứt điểm một số dự án treo ảnh hưởng đến đời sống người dân. Đối với việc sắp xếp các khu phố, cử tri Trần Văn Minh, phường Bình Hưng Hòa B đề xuất, cần hỗ trợ và tạo điều kiện để các khu phố mới có trụ sở, kinh phí hoạt động; tạo thuận lợi cho người dân sau khi sắp xếp lại khu phố, tránh gây xáo trộn về đời sống.

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử  tri và trao đổi của lãnh đạo quận Bình Tân, thay mặt tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị số 6, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thiện Nhân  trao đổi một số nội dung liên quan đến các vấn đề cử tri quan tâm, trong đó có việc xử lý một số cán bộ vi phạm thời gian qua.

Liên quan đến một số nội dung cử tri kiến nghị, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thiện Nhân tiếp thu, ghi nhận; đối với một số nội dung, lĩnh vực thuộc thẩm quyền của quận, đồng chí đề nghị quận Bình Tân tiếp tục tập trung giải quyết dứt điểm cho người dân trong thời gian sớm nhất.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo