Chủ Nhật, ngày 14 tháng 12 năm 2025

Số ca bệnh Covid-19 tại TPHCM có tăng nhưng trong tầm kiểm soát

(Thanhuytphcm.vn) - Tại buổi họp báo do UBND TPHCM tổ chức chiều 20/4, BS. Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), đã thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.

Từ năm 2022 đến đầu năm 2023, tình hình dịch Covid-19 đã kiểm soát tốt. Tuần đầu tiên của tháng 4, trung bình mỗi ngày TPHCM có từ 1 - 2 ca mắc Covid-19. Từ tuần thứ 2 của tháng 4, số ca mắc Covid-19 tăng lên trung bình 5 - 6 ca/ngày và tăng lên. Ngày hôm qua (19/4) tăng lên 47 ca. Số ca mắc mới tăng, song song đó số bệnh nhân nhập viện cũng tăng (do tỷ lệ ca Covid-19 mắc mới nhiều cần phải hỗ trợ). Tuy nhiên, thời điểm này không có ca tử vong do Covid-19 như thông tin trên mạng lan truyền. Ông Nguyễn Hồng Tâm cho biết: “Số ca bệnh Covid-19 có tăng nhưng trong sự kiểm soát và được theo dõi chặt chẽ của ngành y tế”.

Về tình hình miễn dịch cộng đồng, ông Nguyễn Hồng Tâm cho biết qua khảo sát, HCDC nhận thấy kháng thể có sự giảm nhẹ, nếu như trước đây 98,7% người dân TP có kháng thể thì nay còn 94,17%. Miễn dịch cộng đồng vẫn còn khá cao.  Hiện những người nhập viện vì Covid-19 thường thuộc đối tượng người nguy cơ trên 50 tuổi, có bệnh nền. Vì vậy, Sở Y tế đã chỉ đạo kích hoạt lại chiến dịch bảo vệ người nguy cơ.

“Ngành y tế kêu gọi người dân không hoang mang nhưng cũng không lơ là chủ quan, tuân thủ chặt chẽ các khuyến cáo phòng, chống dịch Covid-19, có ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng” - ông Nguyễn Hồng Tâm chia sẻ.

Được biết, trong chiều 20/4, Sở Y tế đã chủ trì buổi giao ban với tất cả quận, huyện, TP Thủ Đức tập trung triển khai “Chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ”. Chiến dịch được triển khai từ nay đến ngày 30/6/2023.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo