Đồng chí Lâm Đình Thắng và đồng chí Phạm Thành Kiên cùng các đại biểu chứng kiến thực hiện nghi thức ký kết hợp tác giữa Quận 3 và VNPT(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 20/10, UBND Quận 3 tổ chức lễ ra mắt Trung tâm dữ liệu và điều hành thông minh Quận 3. Đến dự có Thành ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lâm Đình Thắng; Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Quận 3 Phạm Thành Kiên; Chủ tịch UBND Quận 3 Võ Văn Đức.
Trong gần 5 tháng qua, quá trình thiết lập và xây dựng Trung tâm dữ liệu và điều hành thông minh của Quận 3 đã hoàn thiện. Các dữ liệu của Trung tâm với 5 phân hệ với nhiều chức năng trên mọi lĩnh vực điều hành quản lý. Trong đó, việc thu thập hệ thống chỉ tiêu thống kê với 40 chỉ tiêu kinh tế - xã hội và 5 chỉ tiêu đặc thù của quận là những dữ liệu thực tế. Từ hoạt động của quận, là dữ liệu “sống” là “bộ não số” tổng hợp tất cả các nguồn thông tin, dữ liệu kinh tế - xã hội của quận, qua đó giúp lãnh đạo Quận 3 có công cụ nhìn nhận toàn diện, trực quan các hoạt động đang diễn ra, giám sát và quản lý chất lượng tổng thể các lĩnh vực kinh tế - xã hội.
Trung tâm dữ liệu và điều hành thông minh Quận 3.Chủ tịch UBND Quận 3 Võ Văn Đức cám ơn và ghi nhận sự hỗ trợ của các sở ban ngành TP, các đơn vị phối hợp và đội ngũ cán bộ, công chức của quận. Để hoàn thiện Trung tâm dữ liệu và điều hành thông minh quận gắn liền với quá trình chuyển đổi số trong thời gian tới, Chủ tịch UBND Quận 3 Võ Văn Đức đề nghị các cơ quan đơn vị, phòng ban quận tiếp tục cập nhật, hoàn chỉnh các dữ liệu “đầy đủ, sạch, sống”, xây dựng các quy định, quy trình vận hành đảm bảo thực hiện thống nhất, đồng bộ, tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về phần mềm và yêu cầu của cơ quan quản lý chuyên ngành. Đồng thời, sẵn sàng đáp ứng tích hợp, cung cấp dữ liệu cho hệ thống IOC TPHCM. Triển khai các quy chế, quy trình quản lý, khai thác dữ liệu đảm bảo tính bảo mật, an toàn an ninh mạng, phục vụ yêu cầu chung trong quản lý điều hành của quận nhanh chóng, kịp thời, chính xác hiệu quả.
Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị tiếp tục đeo bám các sở ngành TP để kịp thời nhận được sự hỗ trợ, hướng dẫn về chuyên môn, kinh phí trong quá trình hoàn thiện Trung tâm dữ liệu và điều hành thông minh Quận 3. Ngoài ra, tiếp tục ghi nhận các ý kiến từ phía người sử dụng để tiếp tục đánh giá hiệu quả sáng tạo và có tính thực tiễn của hệ thống và nhiều ý kiến góp ý nhằm hoàn thiện các chức năng của Trung tâm, trên cơ sở đó, UBND quận ghi nhận và tiếp tục cải tiến và hoàn thiện nhằm mang lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động của địa phương.
Trung tâm giám sát camera của Trung tâm dữ liệu và điều hành thông minh Quận 3.Phát biểu tại lễ ra mắt, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM Lâm Đình Thắng ghi nhận và đánh giá cao Quận 3 ra mắt Trung tâm dữ liệu và điều hành thông minh là bước đi rất căn bản và hoạt động phù hợp và chính xác. Đồng chí Lâm Đình Thắng đề nghị Quận 3 cần xây dựng một hệ thống quy chế đảm bảo dữ liệu của trung tâm. Đồng thời, ban hành hệ thống quy chế; quan tâm công tác tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng các đội ngũ cán bộ để sử dụng toàn bộ hệ thống này.
Đồng chí Lâm Đình Thắng khẳng định Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM sẽ đồng hành với Quận 3 để xây dựng Quận 3 trở thành là hình mẫu của chuyển đổi số của TPHCM.
Dịp này, UBND Quận 3 thực hiện nghi thức ký kết hợp tác giữa Quận 3 và VNPT.