Chủ Nhật, ngày 21 tháng 7 năm 2024

Ra mắt tour tham quan “Trăng Chiến khu” tại địa đạo Củ Chi

Du khách tham quan cụm cạnh Trạm thông tin

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 28/8, Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi tổ chức giới thiệu tour tham quan ban đêm với chủ đề: “Trăng Chiến khu”. Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TP; Thiếu tướng Phan Văn Xựng, Thành ủy viên, Chính ủy Bộ Tư lệnh TP; Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP…

Với mong muốn tạo thêm sản phẩm du lịch mới phù hợp với đặc điểm, tình hình nhiệm vụ, điều kiện thực tế của đơn vị để thu hút nhiều hơn nữa du khách đến tham quan và trải nghiệm, Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi phối hợp với Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang xây dựng chương trình tour tham quan vào ban đêm tại Khu tái hiện Vùng giải phóng với chủ đề “Trăng chiến khu”.

“Trăng chiến khu” lấy bối cảnh của ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng giai đoạn 1961 - 1964, tái hiện lại cuộc sống, sinh hoạt về đêm của người dân Củ Chi sống trong vùng giải phóng với 9 cảnh hoạt động. Cụ thể, như: Tái hiện lại cảnh người dân, du kích, bộ đội, thanh niên ở một ấp của xã Phú Mỹ Hưng tham gia đào địa đạo từ đó hình thành và phát triển rộng lớn hệ thống địa đạo với chiều dài hơn 250 km trải dài ở 6 xã phía Bắc của huyện Củ Chi. Hay như cảnh sinh hoạt của người dân như tráng bánh, nấu rượu, xay lúa, giã gạo.

Hay một trong những cảnh xúc động là cảnh người mẹ già bịn rịn tiễn con trai lên đường tham gia bộ đội đánh giặc với quyết tâm, cống hiến vì lý tưởng cách mạng của lớp cha anh đi trước, không sợ hy sinh sẵn sàng xông pha vào lửa đạn để chiến đấu bảo vệ quê hương, xóm làng. Bên cạnh đó, cảnh thanh niên, trai, gái trong ấp cùng du kích, bộ đội cấy lúa, hò đối đáp nhau dưới ánh trăng. Đây là một trong những cảnh thanh bình hiếm hoi và đẹp nhất ở Củ Chi trong giai đoạn chuẩn bị có chiến tranh ác liệt.

Đoàn văn công biểu diễn cho du khách tham quan Đoàn văn công biểu diễn cho du khách tham quan

Nội dung chính của chương trình tập trung vào cảnh Đoàn văn công huyện Củ Chi về biểu diễn phục vụ người dân, du kích, bộ đội sẽ mang lại cho du khách những cảm xúc khó phai khi xem những tiết mục biểu diễn của các nghệ sĩ trên sân khấu dã chiến với cảnh trí đơn sơ dưới ánh sáng ánh trăng xuyên qua kẻ lá và ánh đèn măng xông nhưng cũng đủ sức lôi cuốn người xem qua những bản nhạc kháng chiến sôi động hòa cùng âm thanh của những nhạc cụ đơn sơ nhưng hừng hực khí thế cách mạng thôi thúc lòng người, hay những bài vọng cổ và chập cải lương với nội dung sâu lắng cùng sự thể hiện, lời ca chân chất, đơn giản, ngọt ngào của các nghệ sĩ.

Được biết, đây là sản phẩm du lịch mới hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ cho du khách và những cảm nhận khó quên khi tham dự chương trình…

Hữu Tân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo