Thứ Tư, ngày 3 tháng 6 năm 2020

Quận Tân Bình: Hoạt động của Công đoàn các cấp hướng về cơ sở, người lao động

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Chí Tâm trao cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho LĐLĐ quận

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 10/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tân Bình tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Tới dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP; Phạm Thị Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Xuân Tiến, Trưởng ban Dân vận Quận ủy; Trương Hữu Nghĩa, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; Thái Thị Lan Chi, Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Bình.

Năm 2019, hoạt động của Công đoàn các cấp quận Tân Bình hướng về cơ sở, hướng về người lao động, đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả cao. Tính đến nay, có 628/1.059 doanh nghiệp xây dựng và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể, có lợi hơn cho người lao động. Trong năm, đã thành lập mới 127 CĐCS, kết nạp 6.019 đoàn viên, đạt tỷ lệ 120,38%.

Ngoài ra, trong năm 2019, LĐLĐ quận cũng tổ chức chương trình “Tết sum vầy” họp mặt và trao tặng quà Tết cho 273 gia đình CNVC-LĐ không có điều kiện về quê ăn Tết; thăm hỏi, tặng quà cho 39 cán bộ công vận công đoàn hưu trí; chương trình “Chuyến xe nghĩa tình”, “Tấm vé nghĩa tình” có 3 doanh nghiệp hỗ trợ 3 chuyến xe đưa 144 công nhân và 460 doanh nghiệp hỗ trợ 2.712 vé xe cho CNVC-LĐ về quê chung vui đón Tết cùng gia đình.

Các CĐCS tổ chức các buổi tập huấn, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước và Nghị quyết Công đoàn các cấp; ký kết mới 5 doanh nghiệp chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên Công đoàn” và thực hiện các gian hàng lưu động tại các công ty, khu nhà trọ có đông công nhân với nhiều mặt hàng nhu yếu phẩm với giá ưu đãi từ 5% đến 35% so với thị trường.

Đặc biệt, nhân Kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ quận đã triển khai công trình “Cán bộ Công đoàn – 90 ngày một hành động cụ thể” chăm lo cho đoàn viên khó khăn, xây dựng mô hình tuyên truyền lưu động và tổ chức các hoạt động phù hợp với đơn vị; tổ chức giải Chạy việt dã, Giải bơi lội và phát động phong trào tập thể dục giữa giờ “Khỏe để lao động, sản xuất” đã nhận được sự hưởng ứng và tích cực tham gia của các CĐCS và CNVC-LĐ quận.

Từ những kết quả đạt được trong phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn, năm 2019, LĐLĐ quận Tân Bình được vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc do Tổng LĐLĐ Việt Nam trao tặng.

Tại hội nghị, LĐLĐ quận Tân Bình tổ chức trao cờ thi đua của tổng LĐLĐ Việt Nam cho CĐCS Công ty CP Văn hóa Nhân Văn; trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 4 cá nhân xuất sắc; trao tặng cờ thi đua CĐCS vững mạnh xuất sắc của LĐLĐ TPHCM cho 8 CĐCS tiêu biểu; trao bằng khen của LĐLĐ TPHCM cho 12 tập thể và 11 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và hoạt động công đoàn năm 2019…

Nguyễn Hoàng Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo