Thứ Tư, ngày 17 tháng 7 năm 2024

Quận Phú Nhuận: Văn phòng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo hoạt động hiệu quả

Đồng chí Trần Thị Mai Lý phát biểu kết luận buổi giám sát

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 11/5, đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận do đồng chí Trần Thị Mai Lý, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận làm trưởng đoàn, đã giám sát Phòng Kinh tế quận trong công tác tham mưu UBND quận về việc tổ chức thành lập và kết quả hoạt động của Văn phòng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (gọi tắt là Văn phòng) từ tháng 11/2021 đến nay.

Qua giám sát, Văn phòng được Quận ủy – UBND quận đầu tư cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng điệu kiện là nơi sinh hoạt, làm việc, hội thảo... của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân tham gia vào các hoạt động của Văn phòng. Đồng thời, đã phối hợp với Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Thành Đoàn (BSSC) đã tổ chức được một số hoạt động tiêu biểu như: 5 lớp đào tạo khởi sự kinh doanh cho 185 hội viên phụ nữ 13 phường; Tổ chức Chương trình Cà phê khởi nghiệp Đối thoại chuyên đề “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp”; trao vốn hỗ trợ cho 6 dự án, mô hình khởi nghiệp với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng... Qua gần 1 năm hoạt động, BSSC đã kết nối đem về 11 dự án khởi nghiệp cho Văn phòng.

Kết thúc buổi giám sát, đồng chí Trần Thị Mai Lý ghi nhận những nỗ lực của lãnh đạo Phòng Kinh tế – cơ quan thường trực - trong việc tham mưu UBND quận, sự phối hợp, đồng hành cùng BSSC, các thành viên Tổ điều hành đã góp phần đem lại những kết quả hiệu quả bước đầu trong việc vận hành hoạt động của Văn phòng trong hơn một năm qua kể từ ngày thành lập, góp phần đẩy mạnh công tác phát triển kinh tế - xã hội quận nhà.

Về hoạt động trong năm 2023 và thời gian tới, đồng chí Trần Thị Mai Lý đề nghị lãnh đạo Phòng Kinh tế tham mưu UBND quận củng cố, kiện toàn Tổ điều hành hoạt động Văn phòng, duy trì chế độ sinh hoạt, giao ban theo Quy chế; tăng cường tính chủ động trong tham mưu nội dung hoạt động Văn phòng gắn với chức năng, nhiệm vụ của phòng, ban đơn vị là thành viên Tổ điều hành, nhằm đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động của Văn phòng ngày càng đa dạng, có tính bền vững, thiết thực, gắn với lợi ích, nhu cầu của doanh nghiệp, người lao động trên địa bàn quận.

Đồng thời, tăng cường hơn nữa việc tổ chức tuyên truyền, lan tỏa các thông tin, hoạt động của Văn phòng đến các tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận; tổ chức các hoạt động giáo dục khởi nghiệp cho người dân thông qua các hoạt động hội thảo, diễn đàn, tọa đàm, các video clip, hình ảnh, ấn phẩm, qua tài liệu và các phương tiện truyền thông... Thành lập Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho người học trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, kết nối các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp tổ chức giới thiệu các chương trình, hoạt động khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo đến học sinh, sinh viên.

Phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn quận, tạo môi trường hỗ trợ khởi nghiệp; tổ chức thực hành, triển khai các dự án khởi nghiệp và kết nối các dự án khởi nghiệp khả thi với các tổ chức ươm tạo doanh nghiệp nhằm giải quyết việc làm cho người lao động, trao phương tiện sinh kế, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn quận góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của quận trong thời gian tới.

Minh Khánh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo