Thứ Năm, ngày 18 tháng 7 năm 2024

Quận Bình Tân: Ra mắt mô hình “Điểm dừng chân” dành cho đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm truyền thống và công nghệ

Đồng chí Trần Đoàn Trung và đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn trao quà cho các đoàn viên nghiệp đoàn.

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 26/4, tại số 44, đường liên khu 16-18, phường Bình Trị Đông, Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn – Liên đoàn Lao động TPHCM phối hợp LĐLĐ quận Bình Tân tổ chức ra mắt mô hình “Điểm dừng chân” dành cho đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm truyền thống và công nghệ đang hoạt động trên địa bàn quận Bình Tân.

Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Trần Đoàn Trung; Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận Bình Tân Nguyễn Việt Quế Sơn.

Sau 3 tháng phát động và thực hiện mô hình, 2 đơn vị đã phối hợp và thực hiện tại số 44, đường liên khu 16-18, phường Bình Trị Đông và số 2-4 đường số 2, Khu Công nghiệp Tân Tạo, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, với nhiều nội dung như: chọn được mặt bằng để thực hiện, có mái che, có diện tích tối thiểu từ 15m2 trở lên, với sự ủng hộ và hỗ trợ của chủ sở hữu địa điểm, đồng thời có chỗ đậu xe, thông thoáng, sạch sẽ, có cây cảnh, cây xanh, có mái che; có nhà vệ sinh phục vụ miễn phí; hỗ trợ tặng bộ bàn ghế ngồi nghỉ chân, trang trí bảng tên “Điểm dừng chân” và bảng nội quy khi vào nghỉ chân.

Trong tháng 3/2024, đã tổ chức tặng 50 bình nhớt và thay miễn phí cho 50 xe ôm công nghệ do Công ty Cổ phần AP SaiGon Petro hỗ trợ; Thường xuyên đến giám sát các điểm về xây dựng nếp sống văn minh, mỹ quan đô thị, đến nay không có xảy ra các loại tệ nạn xã hội, cờ bạc, ma túy tại các Điểm dừng chân, chủ yếu các đoàn viên nghiệp đoàn đến nghỉ ngơi giữa trưa, vệ sinh cá nhân, giải khát.

Đồng chí Trần Đoàn Trung và đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn cùng thực hiện nghi thức ra mắ mô hình “Điểm dừng chân”. Đồng chí Trần Đoàn Trung và đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn cùng thực hiện nghi thức ra mắ mô hình “Điểm dừng chân”.

Qua phát động chương trình, Ban Chấp hành Nghiệp đoàn xe ôm, công nghệ đã vận động hơn 300 hội viên tham gia, đã hỗ trợ hơn 30 triệu đồng để chăm lo đột xuất cho 2 trường hợp nữ chạy xe Grab bị tai nạn giao thông khi đang chở khách, đồng thời hỗ trợ cứu hộ miễn phí nhiều trường hợp xe bị tai nạn giao thông khi đang chở khách.

Mô hình “Điểm dừng chân” có các tiện ích như: chỗ đậu xe, thông thoáng, sạch sẽ, có cây cảnh, có mái che; hỗ trợ miễn phí Wifi, nước nóng, lạnh; Nhà vệ sinh và bàn ghế ngồi nghỉ chân; Đảm bảo về cung cấp điện, nước, sạc pin điện thoại miễn phí…

Dịp này, LĐLĐ quận Bình Tân tổ chức tuyên truyền về an toàn giao thông và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội cho 100 đoàn viên nghiệp đoàn. Bên cạnh đó, tổ chức các chương trình phúc lợi đoàn viên với mức ưu đãi cho người lao động và tổ chức thay nhớt xe miễn phí cho 100 đoàn viên nghiệp đoàn xe gắn máy và 12 xe ô tô công nghệ.

Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo