Thứ Hai, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Quận Bình Tân: Nhiều hoạt động sôi nổi trong Ngày hội văn hóa đọc

Các đại biểu tham quan khu đọc sách dành cho các em khiếm thị

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 26/12, Sở Văn hóa và Thể thao TP phối hợp UBND quận Bình Tân tổ chức Ngày hội văn hóa đọc chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ XII, Đại hội Đảng bộ TP lần XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ngày hội diễn ra trong 2 ngày 26, 27/12, thu hút đông đảo thiếu nhi, học sinh, sinh viên và người dân tham quan các khu vực nhà xưa, không gian sách xưa, sách quý, các không gian đọc sách thiên nhiên, gia đình, dành cho thiếu nhi, người khiếm thị, không gian công nghệ, thư viện số lưu động...

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Thị Ngọc Dung cho biết, thông qua ngày hội giúp cho từng cá nhân, tập thể tự hoàn thiện mình để phù hợp với trình độ phát triển của xã hội. Giúp mọi người có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống, lao động, học tập, trau dồi lý tưởng, tình cảm, nâng cao nhận thức thẩm mỹ, phát triển tư duy, tiếp nhận điều hay, cái mới. Ngày hội còn để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách.

Ngoài ra, các độc giả còn được hướng dẫn kỹ năng đọc, chọn sách, kể chuyện tranh cho trẻ theo từng độ tuổi; cách làm và tặng diều cho thiếu nhi, sản phẩm handmade, mặt nạ hóa trang các nhân vật trong sách và kể chuyện theo nhân vật được sáng tạo; hoạt động ông đồ tặng chữ, tặng máy nghe sách nói cho 10 trẻ em khiếm thị, tặng 50 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 500.000 đồng.

Không chỉ giới thiệu, trưng bày các sản phẩm sách báo, trong ngày hội còn tổ chức khu vui chơi thiếu nhi, nhiều sân chơi bổ ích thiết thực, khoa học vui, bảo vệ môi trường, các trò chơi vận động và biểu diễn chương trình ca múa nhạc, xiếc, ảo thuật đặc sắc, các tiết mục âm nhạc dân tộc, đờn ca tài tử phục vụ khách đến tham quan và đọc sách.

Lê An


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo