Thứ Tư, ngày 28 tháng 2 năm 2024

Quận 8: Tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật, chưng mâm ngũ quả

Trao giải cho các đơn vị đạt giải.

(Thanhuytphcm.vn) - Nằm trong các hoạt động tổ chức của Chợ hoa Tết Quận 8 và Chợ Hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" Tết Quý Mão năm 2023, UBND Quận 8 tổ chức hội thi cắm hoa nghệ thuật, chưng mâm ngũ quả.

Tham gia có 40 đội đến từ các trường mầm non và tiểu học trên toàn quận, trong đó thi cắm hoa nghệ thuật có 20 đơn vị và chưng mâm ngũ quả có 20 đơn vị tham gia. Các đội thực hiện cắm hoa với chủ đề "Sắc xuân" và chưng mâm ngũ quả theo chủ đề "Tết đoàn viên". Những tác phẩm được các đội thi thể hiện với nhiều ý tưởng phong phú, sáng tạo; trong đó, nhiều tác phẩm đẹp mắt, tinh tế, gửi gắm nhiều ý nghĩa trong việc sử dụng những loại trái cây quen thuộc như: Dưa hấu, Nho, Xoài, Thanh long, Táo… và các loài hoa được người dân sử dụng để dâng cúng ông bà tổ tiên.

Hội thi là dịp để các chị em phụ nữ được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm cùng nhau trổ tài khéo léo, sáng tạo của mình trong việc cắm kết hoa và chưng mâm ngũ quả; tạo sân chơi, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của người Việt mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Kết thúc 2 hội thi, ở phần thi cắm hoa nghệ thuật, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị trường Tiểu học Trần Danh Lâm, giải Nhì cho Trường tiểu học Hồng Đức và giải Ba cho Trường tiểu học Hưng Phú. Ở hội thi chưng mâm ngũ quả, giải Nhất thuộc về đơn vị Trường mầm non Bình Minh, giải Nhì thuộc về Trường mầm non Nắng Mai và giải Ba thuộc về Trường mầm non 19/5.

Trúc Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo