Thứ Sáu, ngày 23 tháng 2 năm 2024

Quận 8 khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong truy bắt tội phạm nguy hiểm

Đảng ủy, Ban CHQS Quận 8 khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong truy bắt tội phạm nguy hiểm.

(Thanhuytphcm.vn )- Ngày 22/11, đoàn đại biểu Quận 8 do đồng chí Phạm Quang Tú, Phó Chủ tịch UBND Quận 8 làm trưởng đoàn đã đến viếng, động viên, chia buồn và trao hỗ trợ cho gia đình của 3 nạn nhân, liên quan đến vụ “Người đàn ông sát hại người phụ nữ và 2 cháu bé ở Quận 8”.

Tại đây, đồng chí Phạm Quang Tú gửi lời chia buồn sâu sắc và động viên gia đình các nạn nhân sớm vượt qua mất mát to lớn này.

* Chiều cùng ngày 22/11, Đảng ủy, Ban CHQS Quận 8, Đảng ủy, UBND Phường 15 đã khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong truy bắt tội phạm nguy hiểm.

Tham dự có các đồng chí: Thượng tá Đinh Ngọc Thanh, Chính trị viên Ban CHQS quận; Trung tá Võ Thanh Phong, Chỉ huy trưởng Ban CHQS quận; Huỳnh Bá Hiếu, Bí thư Đảng ủy Phường 15; Lê Thanh Khải, Chủ tịch UBND Phường 15.

Lãnh đạo Phường 15 tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ ANTT, ATXH trên địa bàn. Lãnh đạo Phường 15 tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ ANTT, ATXH trên địa bàn.

Trước đó, vào lúc 16 giờ 45 phút, ngày 21/11, theo thông tin từ người dân thông báo có đám cháy lớn tại căn nhà số nhà 260/45/2 đường Lưu Hữu Phước. Đồng chí Trịnh Thanh Phong, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS Phường 15 đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Lúc này phía trước nhà có 1 nạn nhân nằm bất động với nhiều vết đâm trên người, bên trong nhà có 2 trẻ nhỏ, cửa phía ngoài bị khóa trái. Đồng chí Phong đã tri hô và cùng với người dân xung quanh nhanh chóng dập tắt đám cháy.

Nhận được tin báo đối tượng tình nghi giết người, đốt nhà đang trên đường lẩn trốn, đồng chí Phong đã tiếp tục cùng với người dân tổ chức truy đuổi đối tượng từ đường Lưu Hữu Phước qua đường Mễ Cốc đến hẻm số 5 thì phát hiện đối tượng. Đồng chí Phong đã huy động thêm 3 đồng chí: Nguyễn Đăng Khoa, Huỳnh Thanh Hiệp, Nguyễn Tấn Phát đều là chiến sĩ dân quân thường trực của phường tiếp tục truy bắt đối tượng.

Đến chân cầu Nguyễn Tri Phương thuộc Phường 6, Quận 5, đối tượng rất manh động đã chống trả quyết liệt, nhưng với tinh thần dũng cảm, lực lượng dân quân đã khống chế đối tượng, bàn giao cho Công an Phường 6, Quận 5 để xử lý. Tại trụ sở Công an, đối tượng khai tên N.V.N, sinh năm 1995, thường trú tỉnh Hà Nam. Qua đấu tranh, bước đầu đối tượng đã thừa nhận hành vi giết người, đốt nhà tại địa chỉ trên.

Hành động cùng người dân dập tắt đám cháy và dũng cảm truy bắt đối tượng nguy hiểm của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS Phường 15 đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người “Chiến sĩ sao vuông” luôn có mặt tại các điểm nóng kịp thời xử lý các vụ việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Lê Huy - Long Hồ


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo