Thứ Tư, ngày 31 tháng 5 năm 2023

Quận 8: Khen thưởng các tập thể điều tra khám phá nhanh vụ cướp ngân hàng

Đồng chí Đỗ Hữu Trí và đồng chí Nguyễn Thanh Sang trao tặng giấy khen cho các tập thể

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 6/3, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 8 Đỗ Hữu Trí và Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Nguyễn Thanh Sang đã đến trao khen thưởng đột xuất cho tập thể cán bộ chiến sĩ Đội CSĐTTP về TTXH Công an Quận 8 và hai đơn vị phối hợp là Phòng CSĐTTP về TTXH Công an TPHCM và Cục CSĐTTP về TTXH Bộ Công an vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra, khám phá nhanh vụ án cướp ngân hàng xảy ra tại Phường 7 vào chiều ngày 3/3/2023.

Theo đó, vào lúc 14 giờ 12 phút ngày 3/3/2023, tại Phòng giao dịch Ngân hàng Sacombank (Phường 7), có 2 nam thanh niên vào ngân hàng để liên hệ giao dịch. Sau khi ngồi chờ được khoảng một phút, một tên rút từ trong túi đang đeo ra một đồ vật hình dáng giống súng ngắn màu đen, uy hiếp bảo vệ, nhân viên ngân hàng và yêu cầu đưa tiền cho bọn chúng. Tên còn lại đi xung quanh phòng giao dịch để lấy tiền, nhưng không thấy tiền nên bọn chúng bỏ đi ra ngoài và sử dụng xe máy chở nhau tẩu thoát.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Công an TPHCM và các lực lượng có liên quan nhanh chóng tiến hành khám xét hiện trường, truy xét đối tượng. Đến ngày 4/3/2023, Công an quận đã bắt được đối tượng Trương Minh Thiện (sinh năm 1989, thường trú tại phường Cô Giang, Quận 1, hiện ngụ tại Phường 7, Quận 8) và đối tượng Trương Vĩnh Xương (sinh năm 1989, ngụ tại Phường 5, Quận 5). Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, có tổ chức, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Nhưng với tinh thần kiên quyết đấu tranh với tội phạm, chỉ trong thời gian ngắn các cơ quan chức năng đã điều tra, khám phá và bắt giữ đối tượng gây án, góp phần bảo vệ cuộc sống bình yên, mang lại niềm tin cho người dân.

Trúc Quỳnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo