Thứ Sáu, ngày 15 tháng 1 năm 2021

Quận 7: Các đội thi tranh tài sôi nổi tại hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019

Các vận động viên tranh tài sôi nổi tại hội thao

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 4/10, Uỷ ban nhân dân Quận 7 đã tổ chức Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019. Đến tham dự Hội thao có các đồng chí: Đào Gia Vượng, Phó Chủ tịch phụ trách UBND Quận; Thượng tá Lê Văn Lâm, Phó Trưởng Công an Quận; Thượng tá Vũ Văn Sơn, Phó Trưởng Công an Quận; cùng hơn 300 vận động viên đến từ 30 đội thi.

Được tổ chức hằng năm, hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ là dịp để thành viên các đội PCCC ứng dụng quy trình tổ chức cứu chữa và thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy đúng kỹ thuật, nhanh chóng, chính xác, đảm bảo tuyệt đối an toàn; giúp chủ động phòng ngừa, xử lý hiệu quả khi có sự cố xảy ra. Đây cũng là dịp để biểu dương lực lượng; tạo sự gắn bó, hiệp đồng và chủ động trong công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ. Từ đó tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân tham gia tích cực các hoạt động PCCC, giảm thiểu tối đa các vụ cháy trên địa bàn Quận 7.

Hội thao năm nay có sự tham gia của 30 đội thi gồm 10 đội dân phòng các phường, 10 đội PCCC cơ sở  thuộc các cơ quan, doanh nghiệp và 10 đội PCCC của các chung cư trên địa bàn Quận. Với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các đội thi đã rất tập trung, nỗ lực hoàn thành tốt các nội dung thi. Kết quả hội thao, ở nội dung thi dành cho lực lượng dân phòng, có 2 đơn vị đồng giải nhất đó là phường Tân Thuận Tây và phường Bình Thuận, giải ba thuộc về phường Tân Phong. Ở nội dung thi dành cho lực lượng PCCC cơ sở, Công ty Nidec xuất sắc đạt giải nhất, công ty TNHH Tân Thuận đạt giải nhì, Trung tâm thương mại SC Vivo City đạt giải ba. Ở nội dung thi của lực lượng PCCC chung cư, giải nhất thuộc về đội thi chung cư Hưng Lộc Phát, giải nhì thuộc về đội thi chung cư M One và giải ba thuộc về đội thi chung cư Sky Garden.

Tại hội thao, các đồng chí lãnh đạo cùng các vận động viên cũng được dự khán phần biểu diễn đội hình cứu nạn – cứu hộ trên cao của lực lượng PCCC chuyên nghiệp thuộc Đội Cảnh sát PCCC - Công an Quận 7. Tình huống giả định là xảy ra cháy ở tòa nhà 15 tầng và có 3 nạn nhân mắc kẹt tại tầng 8. Với phương án tác chiến hợp lý, kỹ càng cùng xe thang chuyên dụng, trang thiết bị hiện đại, lực lượng chức năng đã giải cứu và đưa 3 nạn nhân xuống đất an toàn; đồng thời dập tắt đám cháy. 

 Gia Bảo


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo