Thứ Bảy, ngày 1 tháng 4 năm 2023

Quận 6: Tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình” hỗ trợ thanh niên và nữ công nhân khó khăn về quê đón Tết

Chuyến xe nghĩa tình chở thanh niên công nhân về quê đón Tết

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 18/1, Ban Thường vụ Quận Đoàn 6 phối hợp Liên đoàn Lao động quận và Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 6 tổ chức chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” lần VI năm 2023 hỗ trợ thanh niên và nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê vui Tết cùng gia đình.

Quận 6 là địa phương tập trung nhiều doanh nghiệp thuộc khu vực ngoài Nhà nước với số lượng thanh niên công nhân lớn và trên địa bàn quận có 4 khu lưu trú thanh niên công nhân tại phường 10, 12, 14. Vì vậy, Ban Thường vụ Quận Đoàn 6 đã phối hợp cùng LĐLĐ quận và Hội LHPN Quận 6 tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình” hỗ trợ thanh niên và nữ công nhân về quê đón Tết, xem đây là một hoạt động quan trọng nhằm thể hiện vai trò, hình ảnh của tổ chức Đoàn trong việc đồng hành và chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của thanh niên công nhân trên địa bàn.

Với đối tượng trọng tâm là thanh niên công nhân, người lao động đang làm việc tại các công ty, trong đó lưu ý đến các công nhân có hoàn cảnh khó khăn và quê quán tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nhằm xác định rõ lộ trình tổ chức chuyến xe. Trên cơ sở kết quả khảo sát nhu cầu thực tế của thanh niên công nhân tại các công ty, Quận Đoàn đã xác định được danh sách công nhân có nhu cầu về quê đón Tết. Chuyến xe nghĩa tình được thiết kế theo lộ trình nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho công nhân có thể dễ dàng di chuyển về quê bằng các phương tiện khác cụ thể đi qua các tỉnh: TPHCM - Tỉnh Tiền Giang - Tỉnh Vĩnh Long - Thành phố Cần Thơ - Tỉnh Sóc Trăng - Tỉnh Bạc Liêu - Tỉnh Cà Mau. 

Chuyến xe nghĩa tình được Quận 6 tổ chức chuyến xe đầu tiên vào 12/2/2018, đến nay đã tổ chức chuyến xe nghĩa tình lần thứ VI vào ngày 18/1/2023 (tức ngày 27 tháng Chạp âm lịch); chuyến xe hỗ trợ 100 % kinh phí di chuyển cho các bạn thanh niên công nhân về quê đón tết ở các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Dịp này, Ban tổ chức đã hỗ trợ chăm lo 95 phần quà cho các bạn thanh niên công nhân của các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn quận với tổng kinh phí 45 triệu đồng. Hành trình của chuyến xe diễn ra trong không khí vui tươi, các bạn thanh niên công nhân đã bày tỏ cảm xúc vui mừng, phấn khởi khi được tạo những điều kiện tốt nhất trở về quê hương sum họp cùng người thân, hưởng được một cái Tết đầm ấm bên gia đình.

Phó Bí thư Quận Đoàn 6 Đinh Tuấn Linh cho biết, mô hình “Chuyến xe nghĩa tình” đã được các công ty, doanh nghiệp đánh giá cao về ý nghĩa tổ thực hiện và được sự ủng hộ, hưởng ứng tích cực của thanh niên, công nhân, người lao động trên địa bàn quận; thể hiện được vai trò của tổ chức Đoàn trong việc đồng hành cùng thanh niên công nhân, người lao động trong việc hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, đóng góp một phần quan trọng trong công tác tập hợp thanh niên, tiến tới xây dựng tổ chức Đoàn – Hội tại tại đơn vị doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Đinh Toản


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo