Thứ Hai, ngày 26 tháng 2 năm 2024

Quận 4 tuyên dương 17 doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách thuế năm 2021

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 trao Giấy khen cho các doanh nghiệp

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 17/11, Chi cục Thuế Quận 4 tổ chức Lễ tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2021. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hạnh, Phó Chủ tịch UBND Quận 4.

Trong năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn quận. Tuy nhiên, các doanh nghiệp đã có sự thích nghi, linh hoạt, cố gắng vươn lên tìm kiếm cơ hội, thị trường, vượt qua khó khăn và đã thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế.

Bên cạnh đó, Chi cục Thuế Quận 4 cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chính sách thuế mới đến các doanh nghiệp, người nộp thuế, đặc biệt là các thủ tục hành chính, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi cho người nộp thuế; góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người nộp thuế. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn Quận 4 trong năm 2021 đạt hơn 1.371 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu kế hoạch năm đề ra; trong đó thuế công thương nghiệp đạt trên 930 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 Nguyễn Thị Mỹ Hạnh trân trọng ghi nhận, biểu dương các doanh nghiệp đã thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật thuế năm 2021, góp phần vào phát triển kinh tế Quận 4. Đồng chí mong muốn các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn quận sẽ tiếp tục nỗ lực, thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế trong thời gian tới. UBND Quận 4 cam kết sẽ tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, luôn khuyến khích hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển bền vững.

Dịp này, Quận 4 có 5 doanh nghiệp được nhận Giấy khen của Tổng cục Thuế trao tặng, 12 doanh nghiệp được nhận Giấy khen của Cục thuế Thành phố vì có thành tích thực hiện tốt chính sách thuế năm 2021.

Nguyên Tam

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo