Thứ Hai, ngày 4 tháng 3 năm 2024

Quận 4: Tiến hành bốc thăm ngẫu nhiên chọn người xác minh tài sản, thu nhập năm 2023

Tổ công tác tiến hành bốc thăm.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 10/11, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 4 tổ chức Hội nghị triển khai và tổ chức bốc thăm chọn người xác minh tài sản, thu nhập đợt 2, đợt 3 năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đình Phúc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 4 chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Phúc, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quận ủy Quận 4 đã quán triệt mục đích, yêu cầu, phổ biến quy trình, phương pháp, xác định người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập. Trong đó, đối tượng xác minh là những người thuộc diện Ban Thường vụ Quận ủy quản lý và những người có nghĩa vụ kê khai trong các cơ quan đảng của quận, phường. Hình thức lựa chọn người được xác minh là lựa chọn ngẫu nhiên bằng bốc thăm. Phiếu bốc thăm ghi chữ số, mỗi số trên phiếu bốc thăm sẽ tương ứng với số thứ tự trong danh sách cán bộ của từng cơ quan, đơn vị.

Xác minh tài sản, kê khai thu nhập là để kiểm tra, làm rõ nội dung kê khai, xem xét, đánh giá, kết luận về tính trung thực, đầy đủ, rõ ràng của bản kê khai và tính trung thực trong việc giải trình về nguồn gốc của tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai. Thông qua đó, tăng cường công tác phòng ngừa tham nhũng và phục vụ công tác cán bộ, kịp thời phát hiện tham nhũng, ngăn chặn hành vi tẩu tán tài sản tham nhũng, thu hồi tài sản tham nhũng. Bên cạnh đó, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong công tác kê khai, công khai và kiểm soát tài sản, thu nhập.

Kết thúc buổi bốc thăm, có 8/24 đồng chí thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập đợt 2 năm 2023; 5/54 đồng chí thuộc diện kê khai tài sản, thu nhập đợt 3 năm 2023.

Phương Ngân


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo