Thứ Sáu, ngày 9 tháng 6 năm 2023

Quận 4: Quan tâm, đồng hành, hỗ trợ các chi đoàn, chi hội mới thành lập

Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 4 Nguyễn Thùy Trinh (đứng) phát biểu chỉ đạo hội nghị.

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 27/5, đồng chí Nguyễn Thùy Trinh, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 4 chủ trì hội nghị chuyên đề thành lập Ban công tác Mặt trận, chi đoàn, chi hội tại Chung cư Khánh Hội 2, Phường 1, Quận 4.

Tại hội nghị, đại diện các tổ chức chính trị - xã hội Quận 4 và Phường 1 đã tập trung thảo luận và trình bày một số vấn đề khó khăn trong công tác thành lập Ban công tác Mặt trận, chi đoàn, chi hội tại Chung cư Khánh Hội 2 như: công tác nhân sự, tập hợp hội viên, đoàn viên thành lập chi đoàn, chi hội còn gặp nhiều khó khăn. Việc chậm tiến độ thành lập hoặc không thể thành lập chi hội do Điều lệ của một số tổ chức chính trị - xã hội. Ngoài ra, vấn đề kinh phí, không gian, địa điểm tổ chức sinh hoạt, hiệu quả các hoạt động, phong trào phát động tại chung cư,… cũng là những vấn đề được các đại biểu tập trung thảo luận và tìm hướng giải quyết phù hợp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy Quận 4 Nguyễn Thùy Trinh đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội quận và phường tăng cường tổ chức có hiệu quả các hoạt động, phong trào tại Chung cư Khánh Hội 2 để thu hút, tập hợp, kết nạp đoàn viên, hội viên. Đồng chí Nguyễn Thùy Trinh lưu ý các chi hội đã đảm bảo đủ số lượng thành lập thì cần khẩn trương hoàn tất các bước để thành lập tổ chức theo đúng tiến độ đề ra.

Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Thùy Trinh cũng yêu cầu Đảng ủy Phường 1 và các tổ chức mới thành lập ở chung cư cần thường xuyên thông tin, cập nhật tình hình hội viên cho Ban Thường vụ Quận ủy. Đến đầu tháng 7 phải cơ bản có sự ổn định hoạt động của các chi đoàn, chi hội và phát triển được hội viên, đoàn viên. Ngoài ra, đồng chí Nguyễn Thùy Trinh cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội quận cần quan tâm, đồng hành, hỗ trợ các chi đoàn, chi hội mới thành lập và cần có sự cân nhắc về các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra phù hợp với đặc điểm tình hình cơ sở.

Nguyên Tam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo