Thứ Năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023

Quận 12: Trao 164 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Đồng chí Trần Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 12 trao học bổng cho các em học sinh, sinh viên, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 14/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 12 tổ chức Lễ trao tặng học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh, sinh viên, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, năm học 2022 - 2023. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Trần Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 12.

Trong năm học 2021 - 2022, Ban Vận động quản lý và sử dụng quỹ “Vì người nghèo” Quận 12 phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã trao tặng 732 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Qua học bổng đã giúp cho các em sinh viên nghèo học giỏi tiếp tục đến trường, nhiều em tốt nghiệp ra trường và có việc làm ổn định.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Văn Út ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao công tác khuyến học, khuyến tài thời gian qua của Mặt trận và các đoàn thể từ Quận đến phường đã thực hiện, những suất học bổng này có ý nghĩa hết sức to lớn không những đối với các em mà cho cả gia đình, góp phần giảm bớt một khoảng chi phí trong năm học mới, qua đó thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội đến các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Đồng chí Trần Văn Út mong muốn các em nhận học bổng hôm nay sẽ không ngừng nỗ lực học tập, để trở thành con ngoan, trò giỏi, giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội; đồng thời đề nghị các đơn vị cần quan tâm thực hiện công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”, thường xuyên rà soát, hỗ trợ kịp thời bằng nhiều hình thức để tất cả các em đều được đến trường.

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 12 đã trao 164 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2022 - 2023 với số tiền gần 500 triệu đồng.

Thái Tám


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo