Thứ Tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023

Quận 12: Nhiều mô hình nắm bắt ý kiến của người dân được triển khai đồng bộ

Quang cảnh buổi làm việc

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 31/1, Thường trực Quận ủy làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận về chương trình công tác năm 2023. Các đồng chí: Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy; Trần Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 12 chủ trì buổi làm việc. Cùng tham dự có các đồng chí Ủy viên Thường vụ Quận ủy và lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Quận ủy.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Tấn Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2022; chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm Chương trình trọng tâm công tác năm 2023, cùng những đề xuất, kiến nghị.

Theo báo cáo, trong năm 2022, công tác Mặt trận quận đã đạt được những kết quả tích cực, các chương trình hành động, phong trào được triển khai thực hiện đầy đủ và ngày càng thiết thực, gắn với lợi ích trực tiếp của Nhân dân, có tập trung trọng tâm, trọng điểm, đạt kết quả cao như vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận đạt hơn 2,9 tỷ đồng (vượt 104,4% so với chỉ tiêu), Quỹ “Vì Biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” quận đạt hơn 1,4 tỷ đồng (vượt 210,8% so với chỉ tiêu). Thực hiện tốt Mô hình 6+1, đã chăm lo giúp đỡ cho 74 đối tượng lầm lỗi tiến bộ. Công tác chăm lo cho người dân, trẻ em bị mồ côi do Covid-19 nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc, tôn giáo khó khăn được đảm bảo với kinh phí hơn 1,3 tỷ đồng; sửa chữa chống dột 9 căn nhà tình thương, trao 164 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn… Trong năm, quận đã tuyên dương 159 gương “Người tốt - Việc tốt”, qua đó tạo được sự hưởng ứng nhiệt tình của các ngành, các giới và Nhân dân.

Bên cạnh đó, Mặt trận quận đã đa dạng hóa các hình thức trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân; thực hiện tốt công tác quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU và Đề án số 06-ĐA/TU ngày 20/8/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy. Công tác tổ chức các cuộc tiếp xúc cử tri ngày càng chặt chẽ, thống nhất và đạt được những kết quả tích cực, các ý kiến được tổng hợp đầy đủ và chuyển đến cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết theo quy định. Đồng thời, tăng cường vai trò giám sát công tác giải quyết các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân khi không còn Hội đồng nhân dân cấp quận, phường bằng cách mở rộng các kênh thông tin lắng nghe ý kiến Nhân dân, tập trung thực hiện tổ chức các Hội nghị Nhân dân cấp quận, phường; phát huy vai trò của Tổ dư luận xã hội, các Ban Tư vấn, Tổ tư vấn; nhiều mô hình nắm bắt ý kiến của người dân được triển khai đồng bộ.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Hoàng Danh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tập thể Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã đạt được trong năm 2022. Đồng chí đề nghị trong năm 2023, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cần bám sát thực hiện 7 nhiệm vụ, trách nhiệm, quyền hạn của Mặt trận theo Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số 75/2015/QH13. Đồng thời, quan tâm thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, mô hình 6 + 1, mô hình “Ngày thứ 6 nghe dân nói”, tập trung xây dựng đa dạng các hoạt động Câu lạc bộ văn nghệ sĩ, quan tâm gắn kết kiều bào, các tôn giáo, công tác giám sát phản biện đúng trọng tâm trọng điểm theo từng chuyên đề, nghiên cứu xây dựng truyền thống hằng năm kêu gọi vận động các loại quỹ…

Thái Tám


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo