Thứ Năm, ngày 20 tháng 6 năm 2024

Quận 12: Nhiều hoạt động hè thiết thực, bổ ích dành cho các em thiếu nhi

Các đồng chí lãnh đạo trao 10 xe đạp “Đồng hành cùng em đến trường” cho các em học sinh vượt khó học giỏi

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 28/5, tại Trường THCS An Phú Đông (phường An Phú Đông), Ban Chỉ đạo hè phường An Phú Đông đã tổ chức Lễ khai mạc hè năm 2023 với Chủ đề “Em yêu Thành phố của em”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Năm, Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Võ Thị Chính, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 12. Đây là đơn vị được Quận chọn làm điểm của 11 phường.

Tại Lễ khai mạc hè, hơn 500 em thiếu nhi, học sinh được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, nhảy hiện đại, ảo thuật và tham gia các trò chơi nhận quà miễn phí từ những gian hàng trò chơi của các chiến sỹ Hoa Phượng Đỏ, các CLB - Đội - Nhóm cùng nhiều trò chơi vận động khác.

Phát biểu Khai mạc hè và phát động “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2023, đồng chí Võ Thị Chính cho biết, ngay từ đầu tháng 5, Ban Chỉ đạo hè quận đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động hè với nhiều nội dung sôi nổi bổ ích phù hợp cho các em thiếu nhi, để thực hiện thành công kế hoạch hè năm nay, đồng chí đề nghị thành viên Ban Chỉ đạo hè quận, phường quan tâm đôn đốc, theo dõi việc thực hiện các nội dung, tổ chức các chương trình, hoạt động phù hợp với các em, qua đó thể hiện tốt trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác chăm lo, giáo dục thế hệ trẻ.

Các em thiếu nhi tham gia các gian hàng tô tượng nhận quà sau buổi Lễ khai mạc Các em thiếu nhi tham gia các gian hàng tô tượng nhận quà sau buổi Lễ khai mạc

Được biết, các hoạt động hè trên địa bàn Quận 12 được tổ chức từ ngày 1/6 đến ngày 30/6 với nhiều hoạt động như gặp gỡ, thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hội diễn, hội thi, cắm trại, tham quan, các lớp trang bị kỹ năng về thực hành xã hội, phòng chống đuối nước và chống xâm hại…

Bên cạnh đó, mỗi phường tổ chức ít nhất 1 sân chơi sáng tạo, 1 trại hè cho các em; tổ chức Ngày hội đọc sách cho các em, chiếu phim 3D phục vụ miễn phí cho các em tại Nhà thiếu nhi quận… Các hoạt động hè là dịp để các em được thư giãn, giao lưu, vui chơi sau những tháng ngày học tập căng thẳng và thiết thực chào mừng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

Dịp này, Ban Chỉ đạo hè phường An Phú Đông đã trao tặng 10 xe đạp “Đồng hành cùng em đến trường” và 600 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường và các em tham gia Lễ khai mạc.

Thái Tám


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo