Thứ Bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024

Quận 12: Khen thưởng 38 tập thể, 89 cá nhân và 10 gia đình tiêu biểu trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 được khen thưởng tại Hội nghị

(Thanhuytphcm.vn)- Sáng 24/3, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Quận 12 tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Trần Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Văn Đức, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 12, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận.

Năm 2023, Quận 12 đã tổ chức triển khai tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ với tinh thần trách nhiệm cao, cơ quan quân sự quận và 11 phường đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt. Quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận được UBND Thành phố giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là 245 công dân, trong đó 190 công dân được giao các đơn vị Quân đội gồm Sư đoàn Phòng không 367, Trung tâm huấn luyện vùng 2 Hải quân, Sư đoàn Phòng không 370, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thành phố, Tiểu đoàn tác chiến điện tử 97, Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh thành phố; thực hiện Nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 55 công dân. Giao quân năm 2023 có 4 đảng viên, công dân nhập ngũ về các đơn vị đảm bảo 100% là đoàn viên. Các đơn vị nhận quân đã chủ động phối hợp với Quận 12 tổ chức lễ giao, nhận quân chặt chẽ, an toàn.

Từng thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận và 11 phường luôn thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm tích cực theo dõi bám sát cơ sở theo chức năng, nhiệm vụ được phân công trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đặc biệt là các ngành như Công an, Y tế, Giáo dục, MTTQ, Lao động - Thương binh và Xã hội, Đoàn thanh niên…, tích cực phối hợp cơ quan quân sự tuyên truyền, giáo dục, động viên và chăm lo chính sách hậu phương quân đội tạo mọi điều kiện thuận lợi để công dân an tâm chấp hành tốt Luật Nghĩa vụ quân sự. Hội đồng Nghĩa vụ quân sự quận và 11 phường đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên tặng quà Tết Nguyên đán và quà nhập ngũ cho thanh niên, đặc biệt quan tâm thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tình nguyện nhập ngũ.

Dịp này, UBND Quận 12 khen thưởng cho 38 tập thể, 89 cá nhân và 10 gia đình tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo