Thứ Tư, ngày 29 tháng 3 năm 2023

Quận 12: Khai mạc Hội trại tòng quân năm 2023 “Vinh quang người chiến sĩ”

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 7/2, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự Quận 12 đã tổ chức khai mạc Hội trại Tòng quân năm 2023 "Vinh quang người chiến sĩ”. Đến dự có Thượng tá Huỳnh Công Tới, Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh thành phố; các đồng chí: Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy; Trần Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lê Tấn Tài, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 12.

Sau phần phát biểu khai mạc Hội trại của đồng chí Đậu An Phúc, Phó Chủ tịch UBND Quận 12, trên 400 trại viên của 12 tiểu trại gồm tiểu trại Nguyễn Ảnh Thủ, Tô Ngọc Vân, Lý Chính Thắng, Phan Văn Hớn, Lê Văn Khương, Lê Thị Riêng, Hà Huy Giáp, Nguyễn Văn Quá, Nguyễn An Ninh, Đỗ Văn Dậy, Tô Ký, Bùi Văn Ngữ đã tham gia các trò chơi vận động, trò chơi tập thể, trò chơi mô phỏng hoạt động quân sự; tổ chức các gian hàng trò chơi dân gian, trò chơi công nghệ… và nhiều hoạt động giữa các tiểu trại với nhau.

Dịp này lãnh đạo quận cũng đã trao Cờ lưu niệm cho đại diện 12 Tiểu trại tham gia Hội trại Tòng quân năm 2023; các đồng chí lãnh đạo quận đã đến các tiểu trại tham quan, thăm hỏi, động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2023 của quận.

Trong ngày, các thanh niên sẽ được sinh hoạt nhiều hoạt động như Tiếp lửa truyền thống; nói chuyện chuyên đề về truyền thống hào hùng của dân tộc, của quân đội và truyền thống của địa phương; Hội đồng NVQS các phường tổ chức tặng quà cho thanh niên trúng tuyển…

Đây là hoạt động nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và đoàn thể các cấp của Quận 12 đến thanh niên trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2023. Qua đó, ôn lại và giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc, của lực lượng vũ trang cho thanh niên; củng cố nhận thức và lòng tự hào dân tộc, xây dựng ý thức trách nhiệm cho thanh niên trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Hồng Hạnh


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo