Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021

Quận 1: Lực lượng trật tự đô thị phường Nguyễn Thái Bình nỗ lực tham gia công tác phòng chống dịch

Thành viên Tổ Quản lý trật tự đô thị tham gia trực, chốt các điểm kiểm soát.

(Thanhuytphcm.vn) – Thời gian qua, bên cạnh hình ảnh lực lượng công an, dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố trực tại các điểm, chốt phong tỏa, tham gia phòng chống dịch còn có sự nỗ lực nhiệt tình của lực lượng Tổ Quản lý trật tự đô thị phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1.

Là lực lượng chuyên trách xử phạt về trật tự giao thông, vệ sinh môi trường… và chỉ với 5 thành viên, từ khi dịch bệnh bùng phát, trách nhiệm của Tổ cũng nhiều thêm. Với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe của người dân, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, các thành viên của Tổ đã phối hợp nhịp nhàng cùng các chiến sĩ công an, quân sự và lực lượng khác, không kể nắng mưa, đêm ngày đều bám trụ tại các chốt kiểm soát, điều tiết giao thông, tuần tra, xử lý…

Mang nhiệm vụ tuyên truyền đến từng khu phố, từng hẻm, từng nhà, bắt đầu từ 6 giờ sáng hằng ngày, các thành viên trong tổ đã chuẩn bị các phương tiện ampli, loa, gắn trên ô tô để phát thanh tuyên truyền về phòng chống dịch ở từng đường, từng hẻm trên địa bàn. Với phương châm “mưa dầm, thấm lâu”, Tổ tuyên truyền 10 lượt xe loa mỗi ngày về các quy định phòng chống dịch bệnh, tuân thủ nghiêm biện pháp 5K để tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng. Ngoài ra, còn phối hợp bảo vệ dân phố dùng xe gắn máy gắn thùng loa đi vào sâu các hẻm nhỏ. Từ đầu tháng 6/2021 đến nay, lực lượng trật tự đô thị tổ chức được hơn 800 lượt xe loa phát thanh tuyên truyền ở tất cả các tuyến đường, hẻm của phường.

Xác định công tác phòng, chống dịch là khó khăn, vất vả, nhưng thành viên trong Tổ đều cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sau khi đi xe loa tuyên truyền, các thành viên tham gia phân loại, chở nhu yếu phẩm, phát quà đến các hộ nghèo, các gia đình khó khăn do dịch bệnh và các hộ trong khu phong tỏa... Dù khối lượng công việc gấp 3 - 4 lần ngày thường nhưng các anh vẫn tích cực, năng nổ trong công việc.

Thành viên Tổ Quản lý trật tự đô thị tham gia chở nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Thành viên Tổ Quản lý trật tự đô thị tham gia chở nhu yếu phẩm hỗ trợ cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Anh Nguyễn Thế Hiển, Tổ trưởng Tổ Quản lý trật tự đô thị phường, chia sẻ: “Với mục đích giúp người dân nâng cao ý thức tự giác chấp hành trong phòng chống dịch và kịp thời trao những phần quà đến cho người dân, giúp họ yên tâm trong thời gian giãn cách xã hội, chúng tôi luôn phối hợp với các lực lượng khác trong triển khai hoạt động phòng, chống dịch bệnh để đạt hiệu quả cao nhất”.

Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình Nguyễn Diệp Bích Hạnh cho biết: “Từ khi dịch bùng phát, thành viên Tổ Quản lý trật tự đô thị phường đều trực tiếp tham gia vào công tác phòng chống dịch, như trực tại điểm, chốt, khu vực bị phong tỏa, hỗ trợ các lực lượng khi được phân công. Mặc dù có nhiều khó khăn nhưng tinh thần của Tổ rất tích cực, luôn hoàn thành nhiệm vụ, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương”.

Ngọc Tiến


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo