Thứ Ba, ngày 23 tháng 7 năm 2024

Phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, đoàn kết là những tấm gương sáng ngời

Đồng chí Dương Ngọc Hải trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho đảng viên Châu Hiếu Sâm.

(Thanhuytphcm.vn) – Chiều 29/8, Quận ủy quận Tân Phú tổ chức Lễ kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2023), Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023) và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2023. Đến dự có các đồng chí: Dương Ngọc Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM; Lê Thị Kim Hồng, Bí thư Quận ủy quận Tân Phú. 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại không khí hào hùng, ý nghĩa lịch sử của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Cách đây 78 năm, dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, dân tộc Việt Nam đã đứng lên thực hiện thành công cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền về tay Nhân dân. Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình - Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố trước quốc dân đồng bào và toàn thế giới sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Bí thư Quận ủy quận Tân Phú Lê Thị Kim Hồng nhấn mạnh: Chúng ta kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 trong bối cảnh Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội của quận đang tập trung triển khai thực hiện Nghị quyết số 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM, trao cho TPHCM nhiều cơ chế, chính sách mới, khá toàn diện, tạo đà cho TPHCM tăng tốc, phát triển. Đây là điều kiện thuận lợi, thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Tân Phú lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chúc mừng các đảng viên thuộc Đảng bộ quận Tân Phú được nhận Huy hiệu Đảng đợt 2/9/2023, đồng chí Lê Thị Kim Hồng cho biết, Huy hiệu Đảng mà các đồng chí được trao tặng hôm nay là sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình tham gia cách mạng và sự cống hiến to lớn của các đồng chí cho nước nhà, là một vinh dự lớn lao không chỉ cho riêng cá nhân của các đồng chí mà đó còn là vinh dự, tự hào của gia đình, đồng đội, đồng chí và của toàn Đảng bộ quận Tân Phú.

Lãnh đạo quận Tân Phú trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên tại buổi lễ. Lãnh đạo quận Tân Phú trao Huy hiệu Đảng cho các đảng viên tại buổi lễ.

“Tôi tin tưởng sâu sắc rằng với kinh nghiệm hiện có, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, đoàn kết, là những tấm gương sáng ngời, không ngừng đóng góp ý kiến tâm huyết của mình cho công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, nhất là trong việc giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ học tập, noi theo” – đồng chí Lê Thị Kim Hồng nhấn mạnh.

Với tinh thần quyết tâm của toàn Đảng bộ quận Tân Phú, đồng chí Lê Thị Kim Hồng kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong toàn quận tiếp tục ra sức học tập, rèn luyện và học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nêu cao tinh thần trách nhiệm; tăng cường công tác đấu tranh tự phê bình và phê bình, giữ gìn đoàn kết nội bộ, xây dựng mối quan hệ mật thiết gắn bó với Nhân dân. Cùng với đó, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, năng động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn thách thức, tích cực xây dựng Đảng, chính quyền thật sự trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập và phát triển quận Tân Phú.

Trong đợt này, toàn Đảng bộ quận Tân Phú có 150 đồng chí được nhận Huy hiệu Đảng. Trong đó có 3 đồng chí được nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, 3 đồng chí được nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 2 đồng chí được nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng, 17 đồng chí được nhận Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 28 đồng chí được nhận Huy hiệu 55 tuổi Đảng, 20 đồng chí được nhận Huy hiệu 50 tuổi Đảng, 10 đồng chí được nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng, 48 đồng chí được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, 19 đồng chí được nhận Huy hiệu 30 tuổi Đảng.

Ng. Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo