Thứ Hai, ngày 22 tháng 7 năm 2024

Phát hiện cơ sở cung cấp dịch vụ vận chuyển cấp cứu không phép

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 4/6, Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa phát hiện cơ sở cung cấp dịch vụ vận chuyển cấp cứu không phép trên địa bàn Quận 8.

Cụ thể, tổ công tác đặc biệt Sở Y tế phát hiện trang thông tin điện tử https://www.goixecuuthuong.com quảng cáo các nội dung liên quan đến cấp cứu và vận chuyển người bệnh. Thanh tra Sở Y tế phối hợp Trung tâm cấp cứu 115 và các đơn vị Quận 8 tiến hành kiểm tra cơ sở này và phát hiện hoạt động không phép. Đó là Công ty TNHH Cấp cứu Phước Đức đặt tại số 505/7 Bến Bình Đông, Phường 13, Quận 8. Cơ sở này cung cấp cho Đoàn kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0318370669 ngày 27/3/2024 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cấp, ông P.T.T làm Giám đốc, với lĩnh vực hoạt động bao gồm: hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa; dịch vụ vận chuyển cứu thương, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà,… Tuy nhiên, đoàn kiểm tra xác định Sở Y tế chưa cấp bất cứ giấy phép nào cho cơ sở này liên quan đến hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, cấp cứu, hỗ trợ vận chuyển người bệnh.

Đoàn ghi nhận cơ sở có trang bị 1 giường bệnh, 1 máy tạo oxy, 1 máy hút đàm, 1 máy thở xách tay. Công ty có 4 xe vận chuyển cấp cứu có Giấy chứng nhận đăng ký xe ôtô và Giấy phép sử dụng thiết bị phát tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, trong đó có 2 xe đang đi vận chuyển người bệnh, 2 xe đang bảo dưỡng. 

Trên trang thông tin điện tử “goixecuuthuong.com” có hình ảnh bác sĩ và quảng cáo các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực vận chuyển cấp cứu người bệnh như: “Cấp cứu Phước Đức là một trong những đơn vị đi đầu trong dịch vụ vận chuyển cấp cứu tại Việt Nam, không ngừng trau dồi những kỹ năng về nghiệp vụ cho đội ngũ y tá, tài xế, thuê xe cấp cứu đưa rước khám bệnh, quy trình cấp cứu chuyên nghiệp,...” Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm việc với Công ty và tổng hợp hồ sơ xử lý nghiêm theo quy định. 

Sở Y tế TPHCM kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở vận chuyển cấp cứu người bệnh không phép trên địa bàn TP hoặc các thông tin quảng cáo các dịch vụ về y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội,… có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý theo quy định.

S. Hải


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo