Chủ Nhật, ngày 14 tháng 7 năm 2024

Phát động “Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo - AI Challenge TPHCM năm 2023”

Ban tổ chức thông tin “Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) TPHCM năm 2023”

(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 31/7, TPHCM tổ chức phát động “Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo (AI Challenge) TPHCM năm 2023”.

Hội thi do Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, với sự phối hợp của các đơn vị: Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM), Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Thành Đoàn Thành phố, Hội Tin học thành phố (HCA), Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố (HUBA), Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, Công ty TNHH Một thành viên Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC).

Thay mặt Ban tổ chức, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Võ Minh Thành cho biết, thông qua hội thi Ban tổ chức mong muốn tìm kiếm và ứng dụng các giải pháp sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm giải quyết các bài toán được đặt ra trong bối cảnh thành phố đang tập trung đầu tư phát triển và đẩy mạnh xây dựng đô thị thông minh; tuyên truyền rộng rãi, làm lan tỏa sự sáng tạo của các giải pháp khoa học công nghệ mới ứng dụng trí tuệ nhân tạo; thu hút sự quan tâm của các cá nhân, các nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước về việc giải quyết các bài toán thiết thực xuất phát từ thực tiễn tại TPHCM, từ đó, có thể ứng dụng rộng rãi trong cả nước, hướng đến khu vực và quốc tế.

Đối tượng tham gia Hội thi là cá nhân người Việt Nam ở trong và ngoài nước (bao gồm cả người Việt Nam ở nước ngoài), người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam đều có thể đăng ký tham gia dự thi.

Hội thi được triển khai với 2 bảng: Bảng A: sinh viên, thanh niên có quan tâm đến lĩnh vực công nghệ thông tin, AI. Bảng B: học sinh các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn TPHCM yêu thích công nghệ thông tin và muốn tìm hiểu về AI. Thí sinh dự thi phát triển các thuật toán AI để giải quyết bài toán trong cuộc sống, ứng dụng phục vụ cho TPHCM theo chủ đề của cuộc thi.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức cuộc thi khoa học, tương tự các cuộc thi (challenge) thường được tổ chức trên thế giới nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề mới đang được quan tâm nhằm phục vụ cuộc sống.

Thời gian đăng ký tham dự: từ ngày phát động cuộc thi 31/7 đến ngày 10/8/2023. Thời gian tổ chức tập huấn cho thí sinh tham gia hội thi: từ ngày phát động hội thi đến hết tháng 9/2023. Thời gian công bố nội dung, yêu cầu của vòng sơ tuyển hội thi: 10/8/2023; Công bố kết quả vòng sơ tuyển: 30/8/2023; Vòng chung kết: 05/9/2023 đến ngày 25/9/2023; Thời gian tổ chức tổng kết trao giải: trong tháng 10/2023.

Người tham gia đăng ký thông tin thông qua cổng thông tin điện tử https://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/. Tổng giá trị giải thưởng: 200 triệu đồng.

Minh Hiệp


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo