Thứ Bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024

Phát động Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo

PGS.TS Trần Thị Hồng phát biểu tại chương trình

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/6, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phát động Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2024.

Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp do Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM tổ chức, nhằm tạo một sân chơi lành mạnh, thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên trên khắp cả nước.

PGS.TS Trần Thị Hồng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết, Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2024 có chủ đề “Thách thức khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở hướng đến mục tiêu phát triển bền vững”.  Với chủ đề này, cuộc thi năm nay có mục tiêu tìm kiếm các dự án khởi nghiệp sáng tạo mang tính bảo vệ môi trường, kinh tế tuần hoàn…

Năm 2023, Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo có chủ đề “Thúc đẩy sáng tạo mở và chuyển đổi số” thu hút 106 dự án của sinh viên các trường đại học trên cả nước tham gia. Trong số đó, có nhiều dự án được hội đồng ban giám khảo đánh giá cao về tính ứng dụng trong thực tiễn, một số dự án tiềm năng đã thương mại hóa ra thị trường.

“Thời gian qua, với niềm đam mê và lòng kiên trì khởi nghiệp, một số dự án bước ra từ cuộc thi đã đạt được nhiều giải thưởng lớn ở các cuộc thi khởi nghiệp các cấp. Tôi tin rằng, những thành quả này sẽ tiếp thêm động lực, truyền cảm hứng cho sinh viên tiếp tục theo đuổi đam mê khởi nghiệp sáng tạo và sớm hiện thực hóa ước mơ của mình”, PGS.TS Trần Thị Hồng chia sẻ.

Dịp này, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổ chức Talkshow giao lưu Doanh nhân xung quanh chủ đề sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo.

Ng. Nam


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo