Thứ Hai, ngày 14 tháng 10 năm 2019

Phát động cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV năm học 2018 – 2019

Lễ phát động cuộc thi

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 10/1, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp tổ chức họp báo về cuộc thi “Giao thông học đường” lần thứ IV năm học 2018 – 2019.

Cuộc thi nhằm góp phần giáo dục kiến thức, kỹ năng, văn hóa ứng xử cho học sinh khi tham gia giao thông, giúp các em tiếp cận với các kiến thức về ATGT một cách gần gũi, tự nhiên theo một hình thức tuyên truyền mới, nhẹ nhàng và hấp dẫn, đồng thời tạo điều kiện để các em học sinh tiếp cận bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe mô tô hạng A1. Đây là một trong số ít hoạt động được Bộ GD-ĐT cho phép triển khai trong hệ thống nhà trường hiện nay.

Cuộc thi được triển khai trên phạm vi toàn quốc từ ngày 7/1 đến tháng 5/2019 với 3 vòng thi. Vòng thi cấp trường từ ngày 7/1 đến ngày 29/3. Vòng thi cấp tỉnh từ 15/4  đến ngày 24/4. Vòng chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 5/2019. “Giao thông học đường” được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm trên internet và đối tượng dự thi là tất cả học sinh khối THCS và THPT trên phạm vi toàn quốc. Đề thi được chia theo từng cấp học với hình thức thể hiện phong phú. Trong đó có hơn 1.000 câu hỏi về luật giao thông đường bộ, 600 loại câu hỏi về văn hóa giao thông, và gần 200 câu hỏi tình huống dạng video 3D... Qua đó, nhiều tình huống giao thông được mô tả sinh động, giúp người thi dễ hình dung. Nội dung thi phù hợp với pháp luật hiện hành và bám sát bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1. Từ đó mang lại những bài học bổ ích, giúp các em học sinh nhận biết các tình huống giao thông nguy hiểm, có các kỹ năng phòng tránh tai nạn và có văn hóa tham gia giao thông văn minh.

Để dự thi, thí sinh tạo tài khoản và dự thi online trên website http://giaothonghocduong.com.vn. Mỗi thí sinh chỉ tạo một tài khoản dự thi duy nhất.

Trung Kiên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo