Thứ Bảy, ngày 31 tháng 7 năm 2021

Nữ kỳ thủ Đào Thị Thủy Tiên vô địch cờ tiêu chuẩn giải cờ tướng toàn quốc

Thủy Tiên vô địch cờ tiêu chuẩn nữ thuyết phục khi tạo cách biệt 1 điểm với các kỳ thủ xếp sau. (Ảnh: Vietnamchess)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 30/6, nữ kỳ thủ Đào Thị Thủy Tiên (Quảng Ninh) đã xuất sắc đăng quang nội dung cờ tiêu chuẩn nữ ở giải vô địch cờ tướng toàn quốc năm 2020, đang diễn ra tại Thành phố Vũng Tàu.

Trong ván đấu cuối, Thủy Tiên đánh bại Trần Tuệ Doanh (TPHCM), đạt 6 điểm sau 7 ván đấu, lần đầu vô địch nội dung cờ tiêu chuẩn cờ tướng toàn quốc. Đây là một kết quả bất ngờ, bởi Thủy Tiên chỉ là hạt giống số 8, xếp sau nhiều gương mặt kỳ cựu như Cao Phương Thanh, Nguyễn Hoàng Yến, Hoàng Thị Hải Bình, Đàm Thị Thùy Dung...

Ngay ván đầu, Thủy Tiên đã bại trận trước Trần Thị Bích Hằng (Bình Định). Tuy nhiên, cô gái 22 tuổi của Quảng Ninh đã liên tiếp có 6 chiến thắng ngoạn mục sau đó, trong đó có việc đánh bại hạt giống số 1 Cao Phương Thanh để đăng quang thuyết phục, tạo khoảng cách 1 điểm so với tốp kỳ thủ xếp sau.

Năm 2018, Thủy Tiên từng vô địch nội dung cờ chớp toàn quốc và nay thêm ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn cho thấy kỳ thủ trẻ này đang có nhiều bước tiến đáng kể. Phần thưởng cho danh hiệu vô địch lên tới 200 triệu đồng, mức thưởng kỷ lục từ trước đến nay khiến niềm vui đăng quang của Thủy Tiên được nhân lên gấp bội.

Hạng nhì cờ tiêu chuẩn nữ là Nguyễn Thị Phi Liêm của Bà Rịa Vũng Tàu, tiếp theo là Trịnh Thúy Nga của Quảng Ninh và Hồ Thị Thanh Hồng của Bình Dương, đều có cùng 5 điểm. Các nữ kỳ thủ TPHCM dự giải với lực lượng hùng hậu nhưng thi đấu không thành công, lần đầu tiên không có gương mặt nào lọt vào tốp 4. 

Ở nội dung cờ tiêu chuẩn nam cũng đã xác định 8 kỳ thủ vượt qua giai đoạn 1 vào tứ kết, trong đó TPHCM có 3 kỳ thủ là Trềnh A Sáng, Nguyễn Minh Nhật Quag, Trương Á Minh, cùng Uông Dương Bắc, Lại Lý Huynh (Bình Dương), Đặng Cửu Tùng Lân, Đặng Hữu Trang (Bình Phước), Tôn Thất Nhật Tân (Đà Nẵng). Các kỳ thủ sẽ chia cặp đấu loại trực tiếp vào chung kết tranh ngôi vô địch.

Sau nội dung cờ tiêu chuẩn, các kỳ thủ tiếp tục tranh tài các nội dung cờ nhanh và cờ chớp. Giải diễn ra đến ngày 4/7/2020.

H. Nguyên


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo